Vận Dụng Tư Duy Ngược Vào Cuộc Sống Để Thành Công

0Shares

Cuốn sách “Tư duy ngược” của tác giả Nguyễn Anh Dũng không chỉ là cuốn cẩm nang thay đổi tư duy mà còn thay đổi cả cuộc đời những ai đọc nó. Họ được là chính mình khi đọc cuốn sách này, được sống đúng với đam mê và làm những điều mà người khác chưa từng làm. Đó chính là bí quyết thành công của hàng trăm triệu phú.

Cuộc Đời Có Vô Vàn Cách Sống Hãy Sống Cuộc Đời Của Mình

Tư Duy Ngược - Hãy sống cuộc đời của mình
Tư Duy Ngược – Hãy sống cuộc đời của mình

Chúng ta được sinh ra là một cá thể giữa hàng triệu cá thể khác nhau, không ai giống ai. Vậy hãy sống cuộc sống của mình thay vì chạy theo xu hướng xã hội, đừng bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông. Chỉ có như vậy ta mới là chính mình, ta mới cảm giác thực sự sống giữa thế giới huyên náo này. Hãy sống khác biệt để làm tốt hơn. Sự sáng tạo và khác biệt là nền tảng của sự thay đổi, là bước đệm phát triển thời đại mới.

Chỉ khi vượt qua nỗi sợ và tin tưởng bản thân bạn mới tìm được con đường cho chính mình. Chỉ khi là chính mình, cuộc sống mới không có hối tiếc, cuộc sống mới có nhiều phát triển và đột phá. Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình vì chính bạn mới là người đưa bạn tới nơi bạn muốn.

Nhưng tư duy ngược không có nghĩa là cá biệt, là ngược đời. Chúng ta sống với bản chất và đam mê của chính mình, không nên ép mình phải thay đổi để trở nên khác biệt mà đi ngược lại với tự nhiên, với xã hội tới mức ngược đời.

Nghệ Thuật Tập Trung – Tư Duy Ngược

Tập trung vào những gì mình đang làm
Tập trung vào những gì mình đang làm

Tập trung chính là chìa khóa của mọi thành công. Ngay cả khi chúng ta có tư duy ngược ta cũng cần có sự tập trung để duy trì đam mê của mình. Bạn không cần phải có tài năng thiên bẩm để thành công vì người tài năng nhất trong số những người tài năng đều dựa vào sự tập trung của mình để sử dụng thời gian một cách hợp lý. Mỗi người đều có 24 tiếng/ngày để làm việc. Người thành công là người biết sử dụng 24 tiếng đồng hồ đó một cách hợp lý nhất.

Có người phải dành cả ngày để ngồi làm công việc bàn giấy nhưng thu nhập lại không bằng những người chỉ làm việc 4 tiếng/ngày. Sự tập trung nói lên tất cả. Người thành công sử dụng tối đa công suất của mình cho những giờ làm việc hiệu quả thay vì vừa làm vừa nghĩ và lo chuyện khác. Trong “Tư duy ngược”, tác giả chỉ ra bí quyết để làm việc hiệu quả đó chính là phân bổ thời gian hợp lý để để tối ưu năng suất làm việc của mình. Một trong những phương pháp đó là Pomodoro.

Đừng Ngại Đổi Thay, Đời Sẽ Thay Đổi

Thay đổi để có một cuộc sống tốt hơn
Thay đổi để có một cuộc sống tốt hơn

Bước sau cùng quyết định một người có thành công hay không phụ thuộc vào bản lĩnh và động lực của người đó có lớn không. Nếu họ chỉ nghĩ mình có thể thay đổi và đã có kế hoạch thay đổi nhưng chưa dám thực hiện thì họ vẫn sẽ dừng lại ở con số 0. Chỉ khi hành động thì đam mê của bạn mới được thực thi, ước mơ của bạn mới được thực hiện và thành công mới tới gần. Khi bạn quyết định thay đổi có nghĩa là cuộc đời của bạn đã thay đổi một nửa. Chỉ một bước nữa thôi là bạn đã làm được điều bạn muốn. Vậy thì đừng ngần ngại.

Cuộc đời này không có điều gì là dễ dàng. Ngay cả việc bước ra khỏi vùng an toàn, bước ra khỏi suy nghĩ lối mòn của bản thân cũng đã là điều khó khăn nhất. Nhưng chính điều đó là bước ngoặt thay đổi cuộc đời ta. Hãy cứ mạnh dạn sống thật với chính mình, theo đuổi đam mê bản thân, đời chỉ thay đổi khi chúng ta thay đổi. Hãy học cách đứng dậy sau vấp ngã và tiếp tục đi con đường của mình. Nhớ lấy bài học từ những sự thay đổi đó để phục vụ cho thành công sau này.

Tư duy ngược chính là chìa khóa của sự thành công, và nỗi sợ hãi chính là ổ khóa. Chỉ khi ta dám đối mặt, dám chấp nhận và đưa ra quyết định thay đổi thì cuộc đời mới đổi thay. Tuy nhiên thay đổi cũng cần có sự thích nghi và kế hoạch lâu dài. Hãy chuẩn bị điều đó thật kỹ trước khi cuộc đời bạn bước sang trang mới.

Xem thêm những bài review hay tại trituenhanloai.com

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận