Top 5 Cuốn Tiểu Thuyết Xuyên Không Hệ Thống Nổi Tiếng Nhất

0Shares

Tiểu thuyết xuyên không hệ thống là bộ truyện mà nhân vật chính xuyên tới một không gian để hoàn thành các nhiệm vụ trong đó hoặc xuyên nhanh tới các thế giới để tích điểm. Khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc đổi đủ điểm sẽ được hệ thống đáp ứng một nguyện vọng, hoặc được trùng sinh, hoặc được sống một cuộc đời hạnh phúc.

Tiệm Ăn Vặt Của Phu Nhân Nhà Tướng Quân (Ngũ Thải Đích Bạch Chỉ) – Xuyên Không Hệ Thống

Tiệm Ăn Vặt Của Phu Nhân Nhà Tướng Quân (Ngũ Thải Đích Bạch Chỉ)
Tiệm Ăn Vặt Của Phu Nhân Nhà Tướng Quân (Ngũ Thải Đích Bạch Chỉ)

Câu chuyện kể về một cô gái tên Đường Nguyễn Nguyễn, ở thế giới hiện đại chuyên làm về ẩm thực, blog nấu ăn. Vậy mà khi xuyên không lại trở thành một thiên kim đại tiểu thư, gia thế khủng. Nhưng vì đây là truyện xuyên không hệ thống nên cô được hệ thống giao một nhiệm vụ, đó là bảo vệ vị hôn phu của mình khỏi kẻ gian hãm hại.

Nói về EQ của cô thì khỏi phải bàn, trong đầu lúc nào cũng chỉ có đồ ăn, không chứa gì khác. Nhưng chính vì tài năng thực phú mà cô cứu hôn phu thoát khỏi tay của loạn thần. Viên thuốc mà hàng ngày cô làm cho Tần Tu Viễn uống thực ra là sô cô la. Kẻ địch vừa ấm ức mà chết vừa không thể làm gì được.

Trở Lại Thập Niên 60: Quân Tẩu Toàn Năng (Hồ Đồ)

Trở Lại Thập Niên 60: Quân Tẩu Toàn Năng - Truyện xuyên không hệ thống
Trở Lại Thập Niên 60: Quân Tẩu Toàn Năng – Truyện xuyên không hệ thống

Một công cuộc xuyên không hệ thống tới thập niên 60 chuyển thế vào gia đình toàn cực phẩm của cô gái Tô Thanh Hòa. Vì ở thời đại này, thân chủ của cô được cả gia đình sủng ái hết mực. Cô là bảo bối của chồng, là viên ngọc sáng trong mắt mẹ chồng cực phẩm nhưng lại trở nên lười nhác, luôn dựa dẫm vào gia đình. Chính vì thế mà hệ thống đã cho Tô Hòa xuyên về thay thế nữ chính.

Để gia đình bên chồng không vì mình mà làm bia đỡ đạn, nên cô quyết định không lười nhác nữa. Cô liên tục hoàn thành các nhiệm vụ để trở thành tẩu quân, bảo vệ gia đình chồng. Phu quân thấy vậy liền mừng thầm trong lòng.

Ta Mỗi Ngày Nhận Một Hệ Thống Mới (Công Tử Tiếu Ca)

Ta Mỗi Ngày Nhận Một Hệ Thống Mới (Công Tử Tiếu Ca)
Ta Mỗi Ngày Nhận Một Hệ Thống Mới (Công Tử Tiếu Ca)

Nếu xem để giải trí thì bộ truyện xuyên không hệ thống này vô cùng thú vị cho những ai theo trường phái tích điểm đổi quà từ hệ thống. Câu chuyện kể về cuộc đời xuyên không của Diệp Thiên. Anh vô tình đến thế giới khác và nhập vào một kẻ cặn bã. Tưởng chừng như sắp tiêu đời nhưng a lại có dị năng mở ra vô số hệ thống.

Khi hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào đều sẽ được thiên ban thưởng. Nào là Âu Thần, nào là Tra Nam, Dự Ngôn,… Tất cả sự kịch tính và hấp dẫn đều được trải qua sau những lần hoàn thành nhiệm vụ. Trải qua vô số kiếp nạn đó anh cũng gặp được tri kỷ và bạn đười thân thiết nhất.

Thần Ma Hệ Thống (Tư Sản Bạo Tăng)

Thần Ma Hệ Thống - Tác phẩm kinh điển về ma giới
Thần Ma Hệ Thống – Tác phẩm kinh điển về ma giới

Đây là tác phẩm kinh điển đặc trưng về ma giới của thể loại truyện này. Ở đây chỉ có xuyên không hệ thống, mà là hệ thống thống làm nhiệm vụ tiêu diệt quái thú và tang thi. Một thế giới đâu đâu cũng là yêu ma quỷ quái. Bước một bước là xà tinh ngàn năm, bước hai bước là dị nhân tiến hóa.

Mạch truyện không lúc nào có một giây phút phẳng lặng. Người đọc phải luôn căng mình để theo dõi những cuộc đấu kiếm hết sức gay cấn. Khi đọc độc giả như bị cuốn mình vào câu truyện, cuốn mình vào trận chiến sống còn vậy. 

Dị Thế Lưu Đày (Dịch Nhân Bắc)

Dị Thế Lưu Đày (Dịch Nhân Bắc)
Dị Thế Lưu Đày (Dịch Nhân Bắc)

Nam chính Hồn Nghiêm Mặc vì làm ra quá nhiều tội ác, nghịch thiên phản địa nên bị ông trời trừng phạt, cho hắn xuyên tới xã hội nguyên thủy, nơi mọi thứ vẫn còn sơ khai và chưa hiểu biết gì. Ngay khi xuyên không đến đây hắn đã bị hiểu lầm là giặc nên đã bị đánh ngất. Là một thần y thấy người không cứu, hắn bị hệ thống tăng điểm cặn bã và liên tục bị thổ dân hành hạ.

Thế giới khắc nghiệt này tạo ra để cải tạo hắn, biến hắn thành một tên hắc y nhân thành một thần y cứu người nơi nguyên thủy này. Trưởng tộc hung hãn cũng thưởng cho hắn những “đêm không ngủ”.

Truyện xuyên không hệ thống là thể loại thường xuất hiện trong các cuốn tiểu thuyết trọng sinh, trùng sinh, xuyên nhanh. Chỉ khác nhau ở chỗ là xuyên qua hệ thống thì bắt buộc phải làm theo nhiệm vụ của hệ thống. Qua cái gọi là “hệ thống” mà tác giả có thể chuyển hóa con người, thay đổi tâm tính. Biến họ từ người xấu trở thành người tốt, kết thúc viên mãn.

Để đọc thêm review nhiều cuốn sách hay hơn nữa, các bạn có thể tham khảo tại đây. Hoặc nếu đam mê cá thể loại tiểu thuyết xuyên không hay ngôn tình thì Ổ Sách là sự lựa chọn không tồi.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận