3 cuốn sách tài chính cá nhân không thể thiếu trong tủ sách doanh nghiệp

0Shares

Sách tài chính cá nhân là sách chia sẻ vấn đề quản lý tiền. 3 cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách doanh nghiệp là biến mọi thứ thành tiền, cha giàu cha nghèo và nhà đầu tư thông minh. Mỗi cuốn sách khai thác những giá trị riêng biệt về tiền và là chìa khóa giúp cá nhân mở cánh cửa tự do tài chính. Những điều thú vị về tiền nào bạn cần khám phá để tạo lực đẩy vươn tới thành công.

1. Biến mọi thứ thành tiền – Sách tài chính cá nhân 

Sách tài chính cá nhân của tác giả Nguyễn Anh Dũng là “Biến mọi thứ thành tiền” với 3 phần ý nghĩa. Bắt đầu cuốn sách là khám phá ý nghĩa tiền và những khó khăn trong việc kiếm tiền. Sau khi người đọc đã có những kiến thức về giá trị của tiền thì có thể xác định sản phẩm để tạo ra tiền. Cao hơn cả chính là sáng tạo dòng tiền để tiền sinh lời, trở thành tài sản sống có ý nghĩa cho bản thân, xã hội.

Từ một cuốn sách về tài chính, tác giả lồng ghép nhiều bài học về kiếm tiền, tư duy làm giàu. Người đọc khi sở hữu cuốn sách như có cho mình chìa khóa tìm ra phương pháp tạo ra tiền và phát triển cuộc sống bản thân. Mỗi người có công thức riêng nhưng đều thể hiện:

“Tiền được tạo ra bởi trí tuệ, sức lao động, thời gian của con người nên những gì tạo ra trí tuệ, sức khỏe, tiết kiệm thời gian đều sẽ tạo ra tiền.”

sách tài chính cá nhân

“Cuộc chơi về tiền là cuộc chơi mà tất cả mọi người trong xã hội này đều phải trải qua. Vì vậy chúng ta hãy đồng ý với nhau rằng những người được học, được biết, được rèn luyện chắc chắn sẽ có được thành quả tốt hơn và xứng đáng hơn thay vì chờ đợi sự may mắn.”

“Cuốn sách “Biến mọi thứ thành tiền” này có thể không phải là phương thứ duy nhất nhưng nó đã minh chứng bằng sự thành công của Sbooks – một doanh nghiệp trẻ sớm đạt được những thành tựu trong khoảng thời gian ngắn.” 

Xem thêm:

Sách biến mọi thứ thành tiền – 5 cấp độ của tiền nhất định bạn phải biết

2. Cha giàu cha nghèo

Cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy trên thế giới là “Think and Grow Rich –Nghĩ giàu và Làm giàu”. Thành công của hơn 60 triệu bản sách là truyền cho bạn đọc cảm hứng làm giàu và  là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Câu chuyện người tạo ra tỷ phú thú vị vì phương pháp thwucj hiện. Những cách làm đơn giản, thực tế trong cuộc sống được nhiều triệu phú thực nghiệm thành công. 

Câu chuyện về Napoleon Hill cũng được giới thiệu trong cuốn sách. Từ một xuất thân của gia đình nghèo tại vùng Tây Virginia thành câu nhỏ quản lý mỏ than đến sinh viên ngành luật hay nhà kinh doanh gỗ,… Sau nhiều năm bôn ba với đời, trải qua nhiều công việc khác nhau, Napoleon đạt rút nhiều bài học và thành công trên con đường trở thành người giàu. 

sách tài chính cá nhân

Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ bài học về phỏng vấn, bí quyết thành công. Tác giả dành nhiều thời gian và sức lực để đúc kết qua cuộc điều tra  500 người khác nhau. Cuốn sách làm thay đổi suy nghĩ của con người và vạch cho người đọc cách thực hiện mục tiêu. 

3. Nhà đầu tư thông minh

“Nhà đầu tư thông minh” là tác phẩm kinh điển về tư vấn đầu tư của doanh nhân vĩ đại Benjamin Graham. Ông mang đến cho nhiều người trên thế giới động lực đầu tư để phát triển dòng tiền. Theo cuốn sách, nhà đầu tư tránh những sai lầm trong chiến lược sáng tạo giá trị tiền qua triết lý “Đầu tư theo giá trị”.

Cuốn cẩm nang của thị trường chứng khoán “Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách tài chính cá nhân hữu ích cho chứng khóa gia. Các chiến lược sáng suốt của Graham thể hiện diễn biến của thị trường. Cuốn sách còn có bình luận của chuyên gia tài chính RosenZweig về cái nhìn kinh tế và tài chính thế giới, hay sự hiểu biết về cách áp dụng các nguyên tắc của tác giả trong đầu từ.

sách tài chính cá nhân

Những cuốn sách tài chính cá nhân như điểm tựa tinh thần trong những bước đi chinh phục tiền và sự thành công. Biến mọi thứ thành tiền là điều mọi người đều mong muốn nhưng thực hiện bằng hình thức nào cần có kế hoạch rõ ràng và cá nhân hóa. Những cuốn sách đều được phát hành nhiều tại các hiệu sách trên toàn quốc và các sàn thương mại điện từ như Tiki, Fahasa, Shopee,…

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận