Nhà sách Sbooks hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022

0Shares

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng phát động phong trào đọc sách. Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc. Đồng hành tổ chức và lan tỏa tinh thần của chương trình là những đơn vị xuất bản, báo chí và nhà sách. Sbooks có một vai trò thiết yếu làm lên thành công của sự kiện 2022 này.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất 2022 đã khai mạc vào tối 19/4 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Buổi lễ có sự phối hợp và góp mặt của Bộ Thông tin Truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam, Ban tuyên giáo Trung Ương và Bộ Văn hóa – thể thao và Du lịch. Mỗi một đơn vị giữ vai trò nòng cốt trong việc mang giá trị của chương trình đi xa hơn. 

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng phát động phong trào đọc sách. Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc.
Đắk Lắk kỉ niệm Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Chương trình mong muốn mang đi thông điệp sách mở ra kho tàng kiến thức. Vai trò của sách đối với đời sống con người vô cùng to lớn. Đồng thời, văn hóa đọc sẽ không phải cạnh tranh với văn hóa nghe nhìn. Bởi khi có cuốn sách bạn yêu thích, bạn trải nghiệm những điều thú vị. Những giác quan như khứu giác, thị giác, xúc giác và cảm giác được kết hợp để đón nhận những gì sách mang lại.

Trong thời đại, chuyển đổi số, công nghệ phát triển chóng mặt nhưng những giá trị sách viết mang lại là không thay đổi. Đọc sách để phát huy và nâng cao tư duy. Tự đọc sách là tự giáo dục bản thân, cho chính mình cơ hội tiếp xúc tri thức nhân loại. Đây cũng là mục tiêu xây dựng văn hóa đọc sách, tủ sách gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng phát động phong trào đọc sách. Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc.

Các hoạt động nổi bật của Nhà sách Sbooks 

Nhà sách Sbooks hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam bằng chuỗi các sự kiện lớn:

Sbooks cho ra mắt gian hàng mới trên đường sách cà phê Buôn Ma Thuột. Những kệ sách đầu tiên của nhà sách đã có mặt trên bản làng Tây Nguyên. Đồng thời, Sbooks phối hợp với Hội xuất bản Việt Nam, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn để phát động phong trào đọc sách. Điều này thể hiện qua việc trưng bày các tủ sách giữa đường sách và trong nhà sách.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng phát động phong trào đọc sách. Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc.
Gian hàng mới Sbooks trên đường sách Buốn Ma Thuột

Sbooks cũng kết hợp với ban quản lí đường sách, đoàn thanh niên thành phố tổ cức các cuộc thi và chương trình. Đầu tiên phải kể đến là khám phá đường sách qua chuyến Happy Reading bằng trò chơi đọc mật thư. Tiếp đến là minigame “Lý tưởng thanh niên qua trang sách”. Và mang sách về bản cũng nằm trong chuỗi hoạt động lần này.

Bên cạnh đó, Sbooks chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc 21/4 cả trên nhà sách tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đường phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng được Sbooks đặt gian hàng cho khách tham quan và trải nghiệm đọc sách. 

Kết luận

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam sẽ phát huy được tinh thần lan tỏa phong trào đọc đến từng người, từng nhà, từng doanh nghiệp. Điều này trợ giúp cho việc xây dựng một đất nước văn minh, tạo ra những con người xuất chúng. Sbooks với phương châm nâng cao giá trị tri thức Việt mong muốn chung tay thúc đẩy thói quen đọc sách.

Tags: #ngày sách và văn hóa đọc #nhà sách #sbooks #văn hóa đọc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận