SÁCH NGHỆ THUẬT TỪ CHỐI – QUY TRÌNH TỪ CHỐI KHÔN NGOAN

0Shares

Đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra việc từ chối sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Điều đó chỉ thật sự xảy ra khi bạn biết cách từ chối. Vậy nếu bạn không biết cách từ chối thì phải làm như thế nào? Sách Nghệ thuật từ chối sẽ giải quyết vấn đề này. Việc từ chối không gây khó xử không còn quá khó.

Tác giả và thông tin về sách nghệ thuật từ chối

Tên: Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Tác giả: Damon Zahariades

Người dịch: Ngô Tâm

Số trang: 160

Thể loại: Sách Self-help

Giá bìa: 82.000 VNĐ

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Bạn có thể mua sách trên các sàn thương mại điện tử với mức giá rẻ hơn so với giá bìa khoảng 25% – 30%. Này là chưa tính các đợt sale lớn đấy nhé. Vì thế hãy tranh thủ săn sale vừa có sách hay đọc vừa tiết kiệm chi phí.

sach-nghe-thuat-tu-choi-1
Chân dung tác giả sách Nghệ thuật từ chối – Damon Zahariades

Tác giả sách Nghệ thuật từ chối là Damon Zahariades. Ông là một nhà văn và cũng là chủ của một đại lý tiếp thị nội dung cho trang web artofproductiontivity.com. Đây là trang web chuyên về hướng dẫn mọi người cách để nâng cao hiệu suất công việc trong một ngày. 

Sự nghiệp của ông khá thành công, rất nhiều đầu sách được xuất bản liên tục. Đương nhiên là không thể không đề cập đến quyển sách Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận này rồi. Đây chính là quyển sách khiến cho nhiều người ở Việt Nam nói riêng biết đến ông.

Nội dung sách nghệ thuật từ chối – Quy trình từ chối khôn ngoan

Trong quyển sách Nghệ thuật từ chối, tác giả đã lồng ghép rất nhiều câu chuyện và tình huống thường gặp trong đời sống. Nhiều lúc chúng ta ngại từ chối một ai đó vì sợ phật lòng người khác. Điều đó cũng đã mang lại nhiều rắc rối về sức khỏe, thời gian và tinh thần. Nhưng nếu bạn không biết cách từ chối từ chối thì sẽ đánh bay một mối quan hệ.

sach-nghe-thuat-tu-choi-2
Sách Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Đó chính là lý do quyển sách Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận được xuất bản. Tác giả đã nêu rõ các nguyên nhân vì sao việc từ chối trở nên khó khăn hơn, khi nào nên từ chối và khi nào nên nhận lời. Đồng thời, tác giả cũng hướng dẫn cho bạn quy trình từ chối một cách khéo léo nhất. Quy trình được chia làm 4 bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị từ chối. 
  • Bước 2: Ra lời từ chối.
  • Bước 3: Hoàn tất từ chối.

Để việc từ chối hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh và đối tượng. Vậy nên bạn hãy tậu ngay quyển sách này để có thể duy trì được các mối quan hệ mà còn giúp cho bản thân mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. 

Bài học rút ra từ sách Nghệ thuật từ chối

Sau khi đọc xong một quyển sách nào đó, không ít thì nhiều, chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn một bài học nào đó. Dưới đây là một số bài học được rút ra ở quyển sách Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận:

sach-nghe-thuat-tu-choi-3
6 Bài học được đúc kết sau khi đọc xong sách Nghệ thuật từ chối
  • Bài học 1: Làm chủ cho những quyết định của mình.
  • Bài học 2: Học được cách từ chối nhẹ nhàng và khéo léo hơn. Hơn thế là cách quyết đoán từ lời nói đến hành động.
  • Bài học 3: Đánh bay đi nỗi sợ về những định kiến, sợ bị nói xấu hay sợ bị bỏ rơi.
  • Bài học 4: Điều bạn cần làm là sống tốt mỗi ngày. Chỉ vì như thế bạn mới có thể giúp đỡ một ai đó. Đừng bao giờ trở thành một người lúc nào cũng chỉ biết làm hài lòng người khác mà chịu phần thiệt về mình.
  • Bài học 5: Dũng cảm nói ra những điều mình muốn.
  • Bài học 6: Không nên quan tâm quá nhiều về những yêu cầu của người khác nếu nó vượt qua khả năng của bạn.

Mỗi người sẽ có một góc nhìn, quan điểm riêng. Biết đâu khi bạn đọc xong quyển sách này, bạn sẽ có những bài học thú vị khác. Nếu có, đừng giữ nó cho riêng mình. Hãy quay lại đây và chia sẻ cho mọi người với nha.

Cảm nhận cá nhân về sách Nghệ thuật từ chối

Sách Nghệ thuật từ chối chỉ vỏn vẹn 200 trang sách nhưng bên trong nó chứa đựng rất nhiều những nội dung bổ ích. Nó đã làm rất tốt trong việc hướng dẫn cho mọi người bí người đưa ra lời từ chối mà không làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ của mình. Điều này thực sự rất có ích vì bạn sẽ có nhiều thời gian riêng làm những điều mình muốn.

sach-nghe-thuat-tu-choi-4
Điểm trừ của sách Nghệ thuật từ chối là hơi lan man và chưa thu hút người đọc

Nhưng nó vẫn còn một vài điểm trừ. Đó là quyển sách có hơi lan man, chưa thực sự đi vào trọng tâm trong vài nội dung. Tiếp theo, đây là sách self-help, một loại sách thúc đẩy động lực cho người đọc. Nhưng quyển sách này lại không khiến cá nhân tôi cảm thấy thích thú đọc như mong đợi mặc dù sách khá ngắn gọn, súc tích và dễ đọc.

Từ chối một ai đó, nó không thực sự đơn giản là chỉ nói từ “KHÔNG”. Nó chính là nghệ thuật và bạn phải là người nghệ sĩ. Việc của bạn là phải truyền tải đến người nghe cảm thấy dễ chịu nhất. Nếu bạn không biết cách thì hãy đọc sách Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận. Một quyển sách thật sự cần thiết cho mọi người. Đọc thêm những quyển sách thú vị khác tại đây!

Đường Gia Huệ

Tags: #Damon Zahariades #nghệ thuật từ chối – cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận