2 quyển sách khơi dậy kỷ niệm thời học sinh cấp 3 trong bạn

0Shares

Kỷ niệm thời học sinh cấp 3 trong sáng, hồn nhiên luôn là hoài niệm đẹp trong nỗi nhớ của ta. Khoảng thời gian vô lo vô nghĩ ấy trôi qua nhanh như chớp mắt. Để rồi đây chúng ta chỉ còn những nỗi nhớ phai mờ về chúng. Thế ngày hôm nay chúng ta mới lục tìm đến những cuốn sách này. Chúng sẽ khơi gợi lại khoảng ký ức còn sót lại của bạn và tôi.

Vì sao kỷ niệm về thời học sinh cấp 3 lại khiến chúng ta nuối tiếc ?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều có kỷ niệm thời học sinh cấp 3 đáng nhớ của riêng mình. Có người thì nhớ về đám bạn thân hay cùng mình pha trò, nghịch ngợm trước kia. Có người thì lại nhớ về mối tình đầu trong sáng, tươi đẹp.

Bạn còn nhớ mình cùng đứa bạn cùng bàn đã từng tám chuyện suốt cả tiết học không? Còn nhớ mình cùng nó lén lút ăn vụng trong lớp không? Những đứa bạn đã từng hứa với ta sẽ chơi thân đến khi trưởng thành giờ còn đâu. Vì mỗi đứa đều bận công việc riêng nên không liên lạc thường xuyên nhưng tình bạn đó sẽ mãi không bao giờ phai mờ.

Ảnh: Nghĩ về kỷ niệm thời cấp 3 của riêng bạn.
Ảnh: Nghĩ về kỷ niệm thời cấp 3 của riêng bạn.

Mối tình đầu trong sáng chỉ có một lần trong đời luôn khiến chúng ta hạnh phúc. Nhưng tình đầu luôn là tình tan vỡ. Dù thế nhưng nó vẫn để lại không ít kỷ niệm đẹp trong nỗi nhớ của mỗi người. Nhưng cũng thật may mắn vì nó vẫn hiện diện trong ký ức của bạn và đối phương.

2 quyển sách dưới đây sẽ làm cho quãng ký ức phai mờ ấy hiện về trong tâm trí chúng ta. Bởi bạn và tôi đều có một thời cấp 3 đáng nhớ của riêng mình.

Top 2 quyển sách giúp bạn ôn lại kỷ niệm thời học sinh cấp 3

Anh có thích nước Mỹ không – quyển sách về mối tình đầu trong sáng khiến ta nhung nhớ

Anh có thích nước Mỹ không là một câu chuyện đẹp nhưng buồn. Nó nói về hai mối tình của cô nàng đáng yêu Trịnh Vy. Mối tình đầu tiên là mối tình đơn phương một chàng trai thanh mai trúc mã cùng cô lớn lên. Nhưng cho dù tình tình yêu có lớn đến mấy cũng chỉ là tình cảm đến từ một phía, anh ấy chỉ xem cô nhưng một người em gái em. 

Tất nhiên điều đó khiến trái tim cô vụn vỡ rất nhiều lần. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng thứ tình yêu trong sáng, đơn thuần ấy đẹp đẽ biết bao.

Kỷ niệm thời học sinh cấp 3
Ảnh: Quyển sách khiến chúng ta nuối tiếc khôn nguôi

May mắn thay mối tình thứ hai của cô diễn ra thật đẹp và suôn sẻ. Cô cứ tưởng chừng như mình và người ấy sẽ cùng nhau hạnh phúc đến cuối đời. Nhưng sự ngây thơ ấy lại bị lẽ đời làm vụt tắt. Bởi một chàng trai không thể yêu một cô gái khi không có gì trong tay, một chàng trai không thể lo cho chính mình huống hồ gì bạn gái. Thế nên, anh ta đã quyết định sang nước Mỹ để lập nghiệp.

Hai mối tình mà cô dành trọn trái tim để theo đuổi rồi cũng dần tan vỡ. Cả hai chàng trai ấy đều đặt chân đến nước Mỹ thân yêu. Chỉ còn mỗi mình cô ở lại với một cõi lòng tan nát. Tình yêu vốn hồn nhiên là thế nhưng nó cũng như một lưỡi dao đâm ngược lại chúng ta. Vì thế, hãy tự biết yêu thương mình trước rồi tình yêu sẽ chạy đến với mình.

Bàn có năm chỗ ngồi – quyển sách về tình bạn tươi đẹp thời học trò không thể quay lại

Nguyễn Nhật Ánh được mệnh danh là nhà văn của trẻ con vì ông luôn thấu hiểu tâm lý chúng. Bởi thế từng câu, từng chữ trải dài suốt 180 trang sách luôn chứa chan một tình bạn đáng quý.

Sẽ ra sao nếu 5 người bạn thân đều mang một tính cách khác nhau. Và chúng còn đến từ một hoàn cảnh khác nhau nhưng chúng có một điểm chung là chung tình bạn. Chúng rất đoàn kết và quan tâm lẫn nhau, một tình bạn mà không ai vụ lợi cá nhân. Khi một đứa trong nhóm năm người bạn gặp vấn đề chúng sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết. Tuy có nhiều tình huống trẻ con đến ngớ ngẩn nhưng ta cũng không thể phủ nhận rằng tình bạn ấy thật đáng quý.

Kỷ niệm thời học sinh cấp 3
Ảnh: Tình bạn khiến chúng ta ao ước giờ còn đâu?

Bạn có nhớ về nhóm bạn của mình không? Tuy hay cãi cọ, chọc phá lẫn nhau chúng ta vẫn làm lành, vẫn trở về bên nhau. Cái tình bạn thời học trò không toan tính, trong sáng ấy thật đáng quý biết bao. Nhưng thứ làm chia cắt chúng ta không phải là những cuộc cãi nhau mà là thời gian. Thời gian đã mang một người đến mỗi nơi và một việc riêng hưng tình bạn thời cấp 3 vẫn trường tồn trong tâm trí của mỗi người.

Kỷ niệm thời học sinh cấp 3 chỉ đơn thuần là thế. Nó chứa đựng biết bao nỗi nhớ thương của thế hệ học trò. Chúng ta vui vì có một thời học sinh đáng nhớ. Nhưng là man mác buồn vì không thể trở lại thời gian tươi đẹp ấy. Dẫu sao thì quãng ký ức ngọt ngào ấy đã được gói gọn trong 2 quyển sách tuổi học trò. Hãy đọc và nhớ về năm cấp 3 của riêng bạn nhé.

Tìm hiểu thêm nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

Tags: #sách hay nên đọc #sách hay tuổi học trò #thanh xuân #tuổi học sinh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận