Review Tiểu Thuyết Tưởng Giới – Đứa Con Trở Về

0Shares

Tác giả Nhất Quang vừa mới cho ra mắt độc giả cuốn sách Tưởng Giới thuộc thể loại fantasy kỳ ảo và huyền bí. Một câu chuyện được sáng tạo dựa trên chất liệu các câu chuyện cổ tích Việt Nam. Vừa có sự mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn làm nổi bật các giá trị truyền thống. Hãy cùng khám phá cuốn tiểu thuyết thú vị này trong bài viết sau. 

Nhất Quang và lựa chọn làm màu mỡ thêm mảnh đất Fantasy Việt

Mảnh đất fantasy Việt vốn là một mảnh đất màu mỡ cần được đào xới và khai thác sâu hơn nữa để phát triển hơn so với vị thế bây giờ. Ngày càng có nhiều tác giả khai thác đề tài này dựa trên những câu chuyện lịch sử kỳ bí của nước Việt. Tác giả Nhất Quang là một trong những tác giả trẻ mới bắt đầu sự nghiệp cầm bút của mình bằng một tác phẩm đậm chất fantasy Việt.

Chính từ tình yêu đối với các tác phẩm như Tây Du Ký, thế giới kỳ ảo của Harry Potter, Chúa tể những chiếc nhẫn cùng các câu chuyện cổ tích và lịch sự Việt Nam đã giúp một anh chàng quản lý kỹ thuật cầm bút viết lách.

Tưởng giới
Tưởng giới – Đứa con trở về

Xuyên suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam có muôn vàn những câu chuyện kỳ ảo đặc sắc. Đây chính là nguồn cảm hứng để các tác giả trẻ đào xới. Còn gì tuyệt vời hơn khi việc thuyết phục độc giả Việt bằng chính giá trị văn hóa của người Việt.

Tưởng Giới đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả sẽ góp phần làm đa dạng hơn cho thể loại fantasy Việt Nam. Cuộc phiêu lưu do định mệnh dẫn dắt của Linh Cổ Tích sẽ mở ra những không gian mới, thú vị và đặc biệt. Chờ độc giả cùng khám phá và bình phẩm cho tân binh Nhất Quang.

Tưởng Giới – Cuộc phiêu lưu huyền bí và ý nghĩa của Linh Cổ Tích

Câu chuyện bắt đầu xoay quanh nhân vật Linh hay còn được bạn bè trêu chọc gọi là “Linh cổ tích”. Biệt danh này xuất phát từ việc cô nàng này luôn có những ý kiến để đánh giá cái kết của các câu chuyện cổ tích là chưa hợp lý. 

Cô bé đã từng hỏi bà của mình liệu có thể thay đổi những câu chuyện này hay không và bà đã trả lời vì cô có sứ mệnh đặc biệt nên điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Cứ ngỡ đó chỉ là một câu nói an ủi của bà dành cho đứa cháu nhỏ yêu chuyện cổ tích. Nhưng không Linh đã lạc chân bước vào Tưởng Giới và bắt đầu hành trình đầy thử thách  với vai trò Sử Tướng. Cô là người đã được đóng dấu Thiên Mệnh bởi thần Kim Quy.

Tưởng giới
Câu chuyện Fantasy Việt

Sau khi được xác nhận thân phận, Linh bắt đầu cuộc hành trình của mình, những người bạn mới cô gặp trên hành trình cam go đó là Cuội,  Tâm (người cũng đóng vai trò là Sử Tướng nhưng ở niên đại khác nhau, do chưa thực hiện xong nhiệm vụ nên vẫn còn ở Tưởng Giới).Từ một cô gái yếu đuối, Linh đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đi giải cứu Thần Kim Quy. 

Cô gặp được Lý Thông, Thạch Sanh, Thủy Tinh đều là những nhân vật xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích bất hủ. Linh đã xuất sắc vượt qua những thử thách được đưa ra để xứng đáng với lựa chọn của thần linh.

Tưởng Giới được lập ra như để kết nối giữa hai thế giới thần linh và phạm trần, những gì người ở Dương Gian tin là thật thì ở Tưởng Giới nó sẽ trở thành hiện thực.

Bước vào câu chuyện bạn đọc sẽ được đắm mình trong sự sáng tạo, huyền ảo, kỳ bí được tác giả tạo dựng nên.

Là một tác phẩm mới Tưởng Giới của Nhất Quang hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý độc giả gần xa.

Biên tập viên

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận