Rèn luyện thói quen để thành công với 4 quyển sách đơn giản

0Shares

Có thể nói thói quen để thành công là một yếu tố không thể thiếu của mỗi người. Có thể thói quen không chắc chắn rằng sẽ tạo nên sự thành công cho bạn. Nhưng không có một người thành công nào là không có thói quen tốt. Vậy bạn có biết thói quen của người thành công là gì không? Hãy cùng đón xem 4 quyển sách này nhé.

Vì sao thói quen lại rất cần thiết trên con đường thành công của bạn?

Đôi khi chỉ là một thói quen dù nhỏ nhất tưởng chừng như nó vô hại nhưng đôi khi nó cũng là một đóng góp trong sự thành công. Từ những thói quen nhỏ ta sẽ rèn luyện được nhiều thói quen lớn hơn mà ít gặp trở ngại.

Ví dụ thói quen để thành công: Nếu bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình. Thì điều đầu tiên bản phải dậy sớm, phải chiến thắng bản thân mình. Mỗi khi bạn luyện tập được một thói quen mới thì con đường thành công của bạn càng thu nhỏ.

Thói quen để thành công
Ảnh: Rèn luyện từ những thói quen nhỏ nhất

Dưới để sẽ là những thói quen rất đáng học được chia sẻ từ những người thành công. Chính những thói quen đó đã đưa học đến thành công của người hôm nay. Vì chính những thói quen đó cũng có thể đưa bạn đến thành công của riêng mình.

4 quyển sách giúp bạn rèn luyện thói quen để thành công chỉ trong gang tấc

1. 7 thói quen để thành đạt

Thật bất ngờ khi sách mang cái tên thành đạt mà không đề cập đến vấn đề thành công. Bởi ẩn chứa bên trong đó là 7 thói quen cốt lõi và cực quan trọng. Thói quen đó đã làm nên sự thành công của doanh nhân, diễn giả, tác giả Stephen Covey.

Thói quen để thành công
Ảnh: Loại bỏ những thói quen xấu

Không chỉ đề cập đến thói quen sách còn mở rộng ra hướng tâm lý, minh triết đời sống. Những kiến thức hữu ích mà sách chia sẻ có thể áp dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày. Và rồi khi bạn đã học được những điều mới con đường thành công của bạn cũng mở rộng hơn.

2. Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Thay đổi thói quen bất ngờ là quyển sách hay, hàm chứa rất nhiều kiến thức của tác giả. Sách nói về cách rèn luyện thói quen tốt, loại bỏ thói quen xấu. Và tác giả còn chỉ luôn cho chúng ta cả những phương pháp áp dụng đơn giản đến mức bạn không ngờ tới.

Một điều thú vị mà ích sách nào có được là sau một chương đều có phần tóm tắt ngắn gọn. Đó vừa là phần để chúng ta ôn lại thói quen để thành công  giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn. Đó cũng là một thói quen đơn giản mà lại hữu ích vô cùng.

Thói quen để thành công
Ảnh: Bắt đầu với những thói quen lớn hơn

Quyển sách này lại vô cùng phù hợp với những ai muốn phát triển bản thân, theo đuổi dòng sách self-help. Vì vậy, trên con đường hoàn thiện bản thân củ chúng ta không thể vắng bóng quyển sách này đâu nhé.

3. Sức mạnh của thói quen

Khác với những quyển sách trên, Sức mạnh của thói quen còn nói về quy luật hoạt động. Bao gồm những nguyên tắc cơ bản, cốt lõi tạo nên thói quen, cách vận dụng và hình thành chúng. Một khi bạn đã hiểu rõ được thói quen là gì rồi thì mọi định kiến sai sự thật nó cũng biến mất. 

Thói quen để thành công
Ảnh: Duy trì những thói quen đó

Sách hoàn toàn nói về cách nhìn, quan điểm của tác giả về việc tạo dựng thói quen. Và từ những điều đó bạn sự dễ dàng hơn trong việc rèn luyện thói quen của mình. Nếu đọc quyển sách này kết hợp với 2 quyển sách trên thì quả thật là đúng bài.

4. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là quyển sách nói về thói quen trì hoãn. Nó sẽ cho bạn thấy được tác hại to lớn của sự trì hoãn tồi tệ đến mức nào. Chúng ta không nên và cũng khổ thể trì hoãn dù chỉ là vài phút. Thời gian không chờ đợi bất cứ một ai cả.

Một khi bạn đã hẹn báo thức đúng 6h thì 6h bạn phải dậy. Không nên ngủ nước thêm 5 phút nữa. Dần dần nó sẽ tạo cho bạn một thói quen trì hoãn khó mà khắc phục được.

Thói quen để thành công
Ảnh: Con đường thành công của bạn đang đến gần rồi đó.

Nhưng nếu bạn đang gặp tình trạng đó thì may mắn là có quyển sách bổ ích này. sách sẽ cho bạn biết 23 thói quen chống lại sự trì hoãn. Và ngọn lửa trì hoãn của bạn sẽ bị dập tắt. Con đường đến với thành công của bạn cũng được rút ngắn thời gian.

4 quyển sách thói quen để thành công phía trên luôn bổ trợ cho nhau. Ở mỗi cuốn sách chúng ta lại có cho mình thêm nhiều thói quen tốt. Nhưng một điều quan trọng rằng bạn phải áp dụng nó vào cuộc sống. Nếu chỉ đọc thôi rồi gấp quyển sách lại thì mọi kiến thức đều trở nên vô nghĩa. Và cuối cùng, hãy luyện tập luôn cả thói quen đọc sách cho mình nhé.

Tìm hiểu thêm nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận