PHẢI BIẾT YÊU THƯƠNG BẢN THÂN – 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THAY ĐỔI

0Shares

Chúng ta xuất hiện ở đây đều có sứ mệnh riêng. Tất cả mọi người không ai giống ai, vì vậy bạn phải biết yêu thương bản thân thật tốt. Làm những điều bạn muốn theo cách riêng của bạn. Đừng đi theo con đường của người khác, bạn sẽ không thấy hạnh phúc đâu. Hãy thành thật với bản thân, đừng che giấu nó dưới lớp mặt nạ.

Chúng ta có xu hướng thương người khác hơn chính mình

Mỗi khi làm một điều gì đó, bạn có để ý rằng ta hay nghĩ đến người khác trước, thay vì nghĩ cho bản thân mình hay không? Khi người khác nhờ bạn làm một việc gì đó, bạn không muốn làm nhưng bạn không dám từ chối vì sợ họ buồn. Bạn không dám thể hiện mình vì sợ bị mọi người ghét,… Bạn… sợ mọi người…

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-1
Yêu chính mình – Dễ nhưng khó

Có phải cụm từ này hay xuất hiện trong suy nghĩ mỗi khi bạn định làm điều gì đó đúng không? Có bao giờ bạn tự hỏi chính mình, tại sao bạn lại suy nghĩ như vậy hay chưa? Điều gì khiến chúng ta phải chiều theo ý người khác? Hay sau khi làm những việc đó, điều mà bạn nhận lại được là gì? Nó có lợi cho bạn không hay thiệt thòi luôn hướng về phía bạn? Hãy tự tìm cho mình câu trả lời!

Vấn đề cốt lõi là do bạn chưa biết cách yêu lấy chính mình. Phần lớn bạn thường nghe những lời khuyên nhủ như “Mày phải biết yêu thương bản thân mày!” Nhưng có mấy ai chỉ bạn cách yêu chính mình là như thế nào hay chưa? Nếu chưa, bạn cũng đừng quá lo lắng. Khi đã đọc đến đây, bạn sẽ có bí kíp để mang về. Dưới đây là 5 quyển sách giúp bạn thay đổi từ nhận thức trong tâm trí đến hành động.

5 cuốn sách hay về vấn đề phải biết yêu thương bản thân

Nhận thức quyết định hành động, nên nếu bạn muốn học cách yêu lấy chính mình. Bạn phải có tư tưởng “yêu mình” trong suy nghĩ. Từ đó, mỗi hành động mà bạn làm đều sẽ ưu tiên cho chính mình hơn bất cứ ai nhờ 5 quyển sách dưới đây.

  • Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mỗi người một cuộc sống, mỗi người đều mang cho mình một màu sắc riêng. Ta chỉ có thể sống một cuộc đời đúng nghĩa khi là chính mình. Có nghĩa là sống tự nhiên, không gò bó hay gượng gạo, không cần phải mang một lớp mặt nạ sống tạm bợ qua ngày. Khi bạn biết yêu thương bản thân thì sắc màu của bạn mới có thể hòa vào sắc màu cuộc sống.

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-2
Tôi quyết định sống cho chính tôi – Sách yêu bản thân

Sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” đã viết lên những câu từ, lay bạn thức tỉnh. Sống một cuộc đời vui vẻ và nhìn đời bằng ánh mắt dịu dàng hơn. Hơn thế, cuốn sách này có nội dung khá đa dạng, phong phú. Không chỉ truyền cho bạn động lực sống là chính mình mà còn mang đến những thông điệp sâu sắc về cách duy trì các mối quan hệ, cách hoàn thiện bản thân,…

Điểm hay ở quyển sách này là bạn thích đọc phần nào trước cũng được. Không cần thiết phải đọc hết từ đầu đến cuối. Mỗi phần điều có những bài học riêng, tùy thuộc vào bạn, bạn muốn học bài trước thôi. Nếu bạn vẫn còn để ý đến lời nói, suy nghĩ của người khác hay chưa tìm được cho mình mục đích sống thì quyển sách này chính xác là dành cho bạn.

  • Không ai có thể làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đồng nghĩa với việc con người ngày nay phải chịu áp lực rất lớn. Đặc biệt là các bạn trẻ, họ phải chịu sức ép quá lớn trong khi chưa áo giáp chống đỡ. Bản thân họ ngày càng mệt mỏi, thu mình lại và nhiều lúc không thể sống thật với chính mình.

Cuốn sách này đưa ra những dấu hiệu của chứng bệnh tâm lý. Những dấu hiệu này đều được tác giả Yoo Eun Jung lý giải và đưa ra dẫn chứng chân thật nhất. Từ đó, bạn có thể nhận biết xem mình có vô tình mắc phải chứng bệnh đó trong cuộc sống hay không. 

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-3
Không ai có thể làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép – Sách yêu bản thân

Với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, tác giả đem đến cho chúng ta một góc nhìn khác về các vấn đề bạn đang gặp phải. 6 chương trong quyển sách này được tập hợp từ những câu chuyện thực tế từ bệnh nhân của tác giả.

Không ai có thể làm bạn tổn thương, trừ khi được bạn cho phép. Cuộc sống là của bạn, hạnh phúc hay đau khổ đều do bạn quyết định. Bạn không hoàn hảo không đồng nghĩa với việc bạn không xứng đáng được yêu thương. Bạn phải biết yêu thương bản thân và chăm sóc bản thân nhiều hơn nữa.

  • Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?

Cuộc sống này rất ngắn ngủi, rất khó để biết ngày mai sẽ như thế nào. Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân riêng của nó. Việc của ta là chấp nhận và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất. Lo âu, buồn bã chỉ thêm muộn phiền, chứ không giúp ích được gì.

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-4
Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? – Sách yêu bản thân

Trong sách quyển sách này, bạn sẽ học được cách tự yêu lấy chính mình, học được cách sống một cuộc đời trọn vẹn nhất. Nhiều thông điệp sống ý nghĩa được truyền tải thông qua ngôn ngữ giản dị, súc tích và nhẹ nhàng.

Đây là một quyển sách rất ý nghĩa mà bạn nên mua về đọc. Sách giúp bạn có một cuộc sống lạc quan, yêu đời, cười nhiều, yêu thương nhiều hơn, đặc biệt là hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Giông bão chỉ làm ta trưởng thành hơn, đừng mong đợi sự giúp đỡ của bất kỳ ai, hãy tự mình đối mặt. Chỉ khi đó, bạn mới nhận ra bản thân mình mạnh mẽ và tận hưởng thành công trọn vẹn nhất.

  • Tự yêu

Đây là một quyển sách về tình yêu. Nó như nói thay những người đang gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Tình yêu đôi lúc ngọt ngào như mật nhưng xót xa, đắng cay cũng không kém. Ai cũng cần tình yêu, điều đó đúng, nhưng nó không phải là tất cả. Đừng vì lý do gì mà yêu đại một người. Yêu là để cả hai cùng hạnh phúc, chứ không phải yêu để nhận lấy khổ đau.

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-5
Tự yêu – Sách yêu bản thân

Đặc biệt là các cô gái, hãy yêu người chăm sóc, lo lắng cho em. Người luôn che ô cho em mỗi khi mùa mưa đến. Người luôn trao cho em những cái ôm ấm áp không phải người để em co ro vào mùa đông giá rét. Em phải yêu thương bản thân mình hơn tất cả chàng trai nào khác.

Tên sách đã nói lên nội dung nó muốn truyền tải. Hãy tự yêu chính mình trước khi yêu một người khác. “Tự yêu” và tôn trọng chính mình, chỉ như vậy ta mới có thể biết cách trao tình yêu cho người khác và đón nhận hạnh phúc xứng đáng thuộc về mình.

  • Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

“Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” có một sức mạnh lớn, là nguồn động lực thúc đẩy bạn thực hiện bản cam kết thay đổi bản thân ngày khi bạn đọc quyển sách này. Học cách yêu bản thân không dừng lại ở việc chăm sóc ngoại hình mà còn là học cách kết nối với cái tôi bên trong, học cách lắng nghe tiếng lòng bên trong để có thể cư xử một cách hòa hợp giữa mong muốn và môi trường xung quanh.

phai-biet-yeu-thuong-ban-than-6
Yêu mình trước đã, yêu đời để sau – Sách yêu bản thân

Điểm đặc biệt của quyển sách này nằm ở chương Luật Rung Cảm. Chương này chỉ cho bạn cách kiểm soát hiện tại và thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực thông qua việc kiềm chế cảm xúc, hành động của mình. 

Sống tích cực, bạn sẽ có được điều mình muốn. Nhưng làm sao để sống tích cực thì hãy đọc quyển sách này! “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” là quyển sách thích hợp cho một sự khởi đầu mới. Đó có thể là năm mới, tháng mới, tuần mới hay con người mới. 

Bạn phải biết yêu thương bản thân thật nhiều, bạn sẽ thấy cuộc sống này đẹp hơn rất nhiều. Bạn có thể đọc thêm những bài viết hay khác tại trí tuệ nhân loại!

Đường Gia Huệ

Tags: #cách yêu thương bản thân #khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu #không ai có thể làm bạn tổn thương #sách hay về việc yêu thương bản thân #self-care #tôi quyết định sống cho chính tôi #trừ khi bạn cho phép #yêu đời để sau #yêu mình trước đã #yêu thương bản thân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] sẽ giúp bạn có thể mở ra cánh cửa còn đang khép chặt. Bạn sẽ thấu hiểu, yêu thương bản thân và tìm lại được con người thật bên trong […]

trackback

[…] Khuyến khích mọi người nên mua trên Tiki, Shopee,… Giá chỉ đâu đó khoảng 60.000 VNĐ. Mọi người có thể tìm thêm những quyển sách khác giúp bạn yêu thương bản thân mình hơn tại đây!  […]

trackback

[…] dung cốt lõi của cuốn sách này chính là bạn sẽ học được cách yêu thương chính mình, học được cách kết nối với cái tôi bên trong, học được cách để ý đến […]

trackback

[…] Tự yêu như là liều thuốc tiếp thêm sức mạnh cho những cô gái đã và đang yêu. Nó mang đến niềm tin, hy vọng cho những trái tim đang bị tổn thương. Kéo chúng ta thoát khỏi bi lụy của tình yêu và học cách yêu thương chính mình. […]