NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM – KHÔNG NÊN BỎ QUA 3 CUỐN SÁCH NÀY

0Shares

Ngày gia đình Việt Nam là ngày tôn vinh giá trị gia đình – giá trị văn hóa truyền thống của ông cha ta ngày xưa. Hơn hết là cơ hội để thành viên trong gia đình bày tỏ tình yêu với nhau. Gia đình chính là tế bào của xã hội, muốn xã hội tốt thì gia đình phải tốt, chính là câu nói thể hiện mong ước của bác Hồ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngày này!

Ngày gia đình Việt Nam là ngày mấy?

Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời, bác luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác đã từng khẳng định rằng “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình gộp lại mới thành xã hội. Muốn sống trong một xã hội tốt thì cần một gia đình tốt. Vậy thế nào là một gia đình tốt?

Đối với bác một gia đình tốt là gia đình mà tất cả các thành viên phải biết yêu thương, tôn trọng, chia sẻ những khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Mọi việc phải làm việc cùng nhau, không có sự phân biệt nam hay nữ. Đặc biệt vai trò của người phụ nữ phải được đề cao và tôn trọng. Với mong muốn thực hiện ý nghĩa quan trọng đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam

ngay-gia-dinh-viet-nam-1
Ngày gia đình Việt Nam là ngày 28/06

Ý nghĩa về ngày này

Đây chính là dịp để mọi người trong gia đình quan tâm, chăm sóc, yêu thương nhau. Bù đắp cho những ngày bận rộn vì cuộc sống mưu sinh. Xã hội quan tâm đến những người không còn bố mẹ và trẻ nhỏ. Ngày giúp cho những đôi vợ chồng hiểu được giá trị đích thực của mái ấm. 

Nó cũng chính là một sự kiện văn hóa lớn để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Ngày để gia đình quây quần lại tâm sự, nhớ lại khoảng thời gian vượt qua khó khăn cùng nhau.Đây cũng chính là nơi duy trì bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Ngày gia đình Việt Nam và ngày gia đình Quốc Tế giống hay khác nhau

Ngày gia đình Quốc Tế là ngày 15/5 được Đại Hội đồng Liên hợp quốc quyết định vào ngày 20/09/1993. Ngày gia đình Việt Nam được bắt nguồn từ ngày này, dựa trên cơ sở từ những giá trị. Do đó về bản chất là nó giống nhau, chỉ khác là một cái là của toàn quốc – cho tất cả các nước, một cái chỉ dành riêng cho Việt Nam.

Ngày gia đình Quốc tế chính là cơ hội để các thành viên có thể hiểu được các vấn đề mà những thành viên khác đã và đang phải đối mặt. Đặc biệt hơn, ngày lễ này có thể trở thành một nhân tố mạnh mẽ nhằm huy động sự tham gia của các nước để tìm ra cách ứng phó với những vấn đề đặt ra đối với các gia đình.

3 quyển sách về gia đình đáng đọc một lần trong đời

Nhiều bạn trẻ hầu hết là đọc rất nhiều sách về tình yêu đôi lứa, tình yêu đơn phương,… nhưng mấy ai đã đọc về tình yêu của mẹ, tình thân gia đình,… Dưới đây là 3 quyển sách mà bạn không thể bỏ qua trong tủ sách gia đình:

  • Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

ngay-gia-dinh-viet-nam-2
Có một ngày bố mẹ sẽ già đi – Sách hay về gia đình

Ai rồi cũng sẽ phải đầu hàng trước thời gian. Làm sao có thể thay đổi được quy luật ấy. Đến một ngày nào đó bố mẹ sẽ già đi… Chính là thông điệp mà quyển sách này muốn truyền tải tới độc giả. Hãy mang những điều tuyệt vời nhất, đẹp đẽ nhất dành cho bố mẹ của mình.

Sống chậm lại một chút, lắng nghe một chút để về tình yêu thương không thể cân đo đong đếm của bố mẹ dành cho ta thông qua quyển sách này. Mỗi câu chuyện mà nó mang lại như là lời nhắc về sự hữu hạn của cuộc đời, về tình yêu vô điều kiện của ba mẹ,… Nhắc nhở những ai đang còn ba mẹ hãy trân trọng họ.

“Có một ngày bố mẹ sẽ già đi” là quyển sách dành cho con trong gia đình nên có. Nó giúp các bạn nhỏ biết yêu thương và trân quý tình cảm của những người xung quanh hơn. Những ai đang bận rộn giữa cuộc đời thì hãy nhìn lại phía sau. Lúc nào ba mẹ cũng ở đó, chỉ khác là già đi theo thời gian. Chúng ta cần phải dành thời gian cho họ vì họ không còn nhiều thời gian nữa!

  • Ngoài kia giông bão lòng mẹ bình yên

ngay-gia-dinh-viet-nam-3
Ngoài kia giông bão lòng mẹ bình yên – Sách hay về gia đình

Quyển sách này chính là một trong những quyển sách hay nhất của nhà văn “xứ sở kim chi” – Cheon Myeong Kwan về tình mẹ. Nội dung của nó nói về cuộc sống của nhân vật In Mo. Nó sẽ xoay quanh những thăng trầm, vất vả và cả tình mẫu tử đậm sâu nhất. Cuốn sách này sẽ không nói bạn rằng “hãy yêu thương mẹ đi” hay cũng không hô hào khẩu hiệu về gia đình, về tình yêu giữa mẹ và con. 

Mà nó sẽ đánh thức tình cảm thiêng liêng trong mỗi chúng ta từ sâu con tim của mỗi người. Người mẹ trong câu chuyện này đang gợi lên đốm sáng trong tâm hồn và nhân cách của những người con. Những người mà người ngoài hay gọi là “đồ bỏ đi” – những người không làm được bất cứ việc gì. 

Cuốn sách này sẽ chứng tỏ được một điều, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa thì người mẹ vẫn luôn là nơi nương tựa vững chắc để những người con tìm về. Ngày gia đình Việt Nam chính là ngày thích hợp nhất nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu với gia đình của mình.

  • Người mẹ số 0

ngay-gia-dinh-viet-nam-4
Người mẹ số 0 – Sách hay về gia đình

Tiểu thuyết Marjolijn Hof đã gây được tiếng vang lớn qua quyển sách “Người mẹ số 0”. Bà là người được làng văn học thế giới đánh giá rất cao vì có thể vừa sáng tác thơ cho người lớn, vừa có thể viết truyện thiếu nhi.

Cuốn sách này kể về diễn biến tâm lý đấu tranh và đa dạng của một cậu bé tên Fejzo. Cậu đang là con nuôi trong một gia đình khá giả và rất hạnh phúc ở gia đình hiện tại. Nhưng cậu lúc nào cũng thắc mắc về cha mẹ ruột của mình dù ba mẹ nuôi rất yêu quý cậu. 

Fejzo không ngại khi nói rằng mình có 2 người mẹ. Lúc đầu, cậu cho rằng mẹ ruột chính là người mẹ số 1, còn mẹ nuôi hiện tại là người mẹ số 2. Nhưng rồi cậu nhận ra rằng, mẹ nuôi hiện tại mới thực sự là người gần gũi với mình. Nên cậu đã quyết định gọi người mẹ hiện tại là người mẹ số 0. Vì số 0 đứng trước số 1, người chăm sóc cậu phải đứng trước người mẹ kia của cậu.

Quyển sách này đã dạy cho chúng ta một điều rằng phải biết quý trọng hạnh phúc, những điều nhỏ nhặt nhất. Đừng nên chạy theo những điều cao cả, xa xôi mà quên đi giá trị trước mắt. 

Ngày gia đình Việt Nam chính là ngày để ta nhìn lại. Dù có đi đâu, có làm gì thì hãy nhớ gia đình vẫn là nơi để ta trở về, nơi để nhớ, nơi để yêu thương. Bạn có thể đọc thêm 3 quyển sách ươm mầm hạt giống yêu thương.

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận