NGÀY CỦA CHA – 3 QUYỂN SÁCH HAY VÀ Ý NGHĨA VỀ CHA NÊN ĐỌC

0Shares

Phần lớn chúng ta chỉ đến những ngày như ngày của mẹ, ngày quốc tế thiếu nhi,… Phần lớn là dành cho phụ nữ và trẻ em. Ít ai biết đến ngày của cha. Nhưng hiện nay ngày này đã phổ biến hơn trước rất nhiều, đặc biệt là ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu xem trong năm ngày nào là ngày dành cho cha ngay phía dưới đây!

Ngày của cha là ngày nào?

ngay-cua-cha-1
Ngày của cha năm 2022 là ngày 19/06/2022

Ngày của cha gọi cách khác là ngày Father’s Day, đây là dịp để người con bày tỏ lòng biết ơn của mình với cha ở nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung. Ngày này không được cố định cụ thể mà được quy ước vào Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 06 mỗi năm. Riêng đối với năm nay – năm 2022, sẽ là ngày 19/06/2022.

Tại một số nước Châu Âu, Bắc Mỹ, Hoa Kỳ, Trung Quốc, ngày của cha sẽ lấy ngày giống Việt Nam. Rơi vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Nhưng ở một số nước khác thì có chút khác biệt như Ý (19/03), Đức (ngày thứ 40 sau lễ Phục Sinh), Đài Loan (08/08), một số nước Trung Đông (21/06), Thái Lan (05/12).

Nguồn gốc lịch sử về ngày của cha

ngay-cua-cha-2
Ngày của cha trở thành ngày lễ trên toàn quốc vào năm 1972

Ngày của cha dần phổ biến hơn sau thế kỷ 20, ngày này ra đời để bổ xung thêm cho ngày của mẹ, nhằm để cân bằng hơn. Ngày của cha bắt nguồn sớm nhất ở Fairmont, Tay Virginia vào ngày 05/07/1908. 

Bà Grace Clayton đã đứng ra tổ chức sự kiện này, với mong muốn vinh danh 361 cuộc đời người tử nạn ở hầm mỏ vài tháng trước. Trong thảm họa Hầm mỏ ở Monongah, Tây Virginia ngày 06/12/1970. 250 người cha đã ra đi để họ khoảng 1 nghìn đứa bé trở thành trẻ mồ côi.

Vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson là tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha và ông đã chỉ định ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 trở thành ngày của cha. Đến năm 1972, tức là sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký luật. Ngày này đã chính thức trở thành ngày lễ trên toàn quốc.

3 quyển sách hay và ý nghĩa về cha mà bạn nên đọc

3 quyển sách dưới hay sẽ cho bạn thấy sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con. Cảm nhận được tình yêu của cha cao cả đến nhường nào. Bạn nên có 3 quyển sách này trong tủ sách gia đình của mình.

  • Sh*t My Dad Says – Lời vàng của bố

ngay-cua-cha-3
Sh*t My Dad Says – Sách hay về cha

Quyển sách này sẽ cho mọi hình dung ra cuộc sống của một gia đình người Mỹ trung lưu là như thế nào. Nó không giống như phim ảnh, cuộc sống thật luôn tồn tại vô vàn thử thách. Những người cha với các ngành nghề khác nhau như nhà biên kịch, chuyên gia trong lĩnh vực “dược phẩm hạt nhân”, bồi bàn,… Họ làm việc cật lực đến tận tối khuya, đi kèm với điều đó chính là áp lực và rất nhiều áp lực.

Đây cũng có thể coi là bằng chứng cho công nghệ đã khiến cho ba mẹ và con cách có sự cách biệt ngày càng lớn. Công nghệ đã che lấp những khoảng trống mà những người trong gia đình chưa hiểu hết về nhau. Bên cạnh đó, quyển sách này là cầu nối văn hóa với thế giới bên ngoài. Biết đâu qua quyển sách này, sẽ có nhiều cặp bố – con hiểu nhau hơn thì sao.

Hơn hết, tác giả muốn người đọc có cái nhìn trung thực khi xem xét mọi vấn đề trong cuộc sống. Hãy đối xử tử tế với những người xứng đáng và yêu thương chúng ta. Đặc biệt là người cha nói riêng và gia đình nói chung. Nhân ngày của cha hãy bày tỏ tình yêu của mình. Sau này bạn sẽ không phải nói 2 từ “giá như”.

  • Con yêu bố chừng nào

ngay-cua-cha-4
Con yêu bố chừng nào – Sách hay về cha

Khi yêu một ai đó, ta lại có xu hướng tìm cách biểu lộ những cảm xúc đang trào dâng của mình. Thế nhưng Bố Thỏ Nâu và Con Thỏ Nâu đã phát hiện ra một chân lý mới “yêu thương là thứ ta không thể đo lường được”. 

Một quyển sách nói về tình yêu thương bố của các loài động vật. Một câu chuyện nỗ lực bày tỏ tình yêu của hai bố con nhà Thỏ. Cuốn sách này đã được bán ra hơn 33 triệu bản trên toàn quốc. Nó đã trở thành một tác phẩm thiếu nhi kinh điển nhất.

Những câu chuyện đồ sồ hay mới mẻ chưa hẳn là câu chuyện vĩ đại nhất. Những câu chuyện vĩ đại chính là những chuyện ta đã nghe, đã biết nhưng vẫn muốn đọc lại một lần nữa. Các mẹ nên đọc quyển sách này cho trẻ nghe, để trẻ biết tình yêu của người bố quan trọng ra sao. Từ đó, trẻ sẽ có nhận thức và thể hiện tình cảm của mình dành cho bố vào ngày của cha. “Con yêu bố chừng nào” xứng đáng là một cuốn sách dành cho con trong gia đình.

  • Nhật ký bố béo

ngay-cua-cha-5
Nhật ký bố béo – Sách hay về cha

Nghe cái tên của quyển sách, người đọc có thể cảm nhận được sự hài hước rồi đúng không? Đây là một quyển sách được viết bởi một diễn viên hài Jim Gaffigan. Nội dung của quyển sách chính là những câu chuyện thực tế của anh, vợ anh và 5 đứa con nhỏ.

Với lối kể hài hước và góc nhìn lạ, tác giả đã chia sẻ cho người đọc rất nhiều kinh nghiệm quý báu về quá trình nuôi dạy con của hai vợ chồng. Từ cách sinh tại nhà, cách chăm bé, kỹ năng giao tiếp với bé, thói quen ăn uống,…

Có thể nói quyển sách này chính là quyển nhật ký công khai của một người bố. Nó lưu lại những kỉ niệm đẹp nhất. Tác giả viết ra quyển sách này để tặng cho bố mình và gửi lời cảm ơn tới người luôn đồng hành cùng ông – vợ.

Có thể bố rất ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài, nhưng họ luôn hết lòng thương yêu chúng ta. Nếu bạn ngại thể hiện tình cảm, nhân ngày của cha hãy bày tỏ tình cảm của mình. Có thể có chút ngại ngùng nhưng đổi lại bạn sẽ có được nụ cười hạnh phúc của bố. Hạnh phúc vì mình được làm ba của những đứa con đáng yêu. Cùng đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại đây!

Đường Gia Huệ

Tags: #Bố con cá gai #Con yêu bố chừng nào #ngày của cha là ngày nào #nguồn gốc ra đời ngày của cha #Nhật ký bố béo #Sách dành cho con trong gia đình #Sh*t My Dad Says – Lời vàng của bố #Thư gửi bố #Tủ sách gia đình #ý nghĩa ngày của cha

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận