KHÔNG THỂ BỊ LỪA DỐI – LỜI NÓI DỐI KHÔNG CÒN ĐÁNG SỢ

0Shares

Hầu hết chúng ta ai cũng từng nói dối vì những lý do khác nhau. Thú thật thì không một ai thích điều này cả. Vì thế, bạn nên đọc cuốn sách “Không thể bị lừa dối” của David J. Lieberman để tự trang bị cho chính mình. Bạn sẽ nắm chủ tình thế, không sợ sập bẫy của đối phương. Hãy là người điều khiển, không phải là người chịu ảnh hưởng từ một ai khác.

Thông tin chung và đọc sách Không thể bị lừa dối miễn phí

khong-the-bi-lua-doi-1
Sách “Không thể bị lừa dối” – David J. Lieberman

Tên sách: Không thể bị lừa dối

Tác giả: David J. Lieberman

Thể loại: Tâm lý – Kỹ năng

Số trang: 236

Giá bìa: 49.000 VNĐ

Link đọc sách miễn phí – bản pdf: tại đây!

Tác giả David J. Lieberman

khong-the-bi-lua-doi-2
Chân dung tác giả David J. Lieberman

David J. Lieberman sinh năm 1950. Ông là một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực hành vi học, Tiến sĩ ngành Tâm lý học. Ông còn là tác giả của những quyển sách về tâm lý hành vi của con người. Chưa dừng lại ở đó, ông còn là một diễn giả, giảng viên. Ông đã dạy và tổ chức nhiều buổi hội thảo trên toàn quốc về nhiều lĩnh vực rất ăn khách. 

Ông cũng tham gia hơn 200 chương trình truyền hình nổi tiếng như PBS, The Today Show, The View, National Public Radio, A&E,… Nhiều tác phẩm của David J. Lieberman được dịch ra khoảng 11 ngôn ngữ trên thế giới. 

Review sách Không thể bị lừa dối có thể phát hiện ra kẻ nói dối được không?

Sách gồm có 8 chương, mỗi chương sẽ khám phá một khía cạnh của việc nói dối. Những kỹ thuật trong quyển sách này sẽ giúp bạn xác định xem bản thân có đang bị lừa gạt hay không. Những điều này đã được nghiên cứu bới một chuyên gia đẳng cấp quốc tế về lĩnh vực hành vi học, cũng là tác giả viết lên cuốn sách này – David J. Lieberman.

Nếu bạn rất thường bị lừa dối, quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra chân lý và giành quyền làm chủ tình hình. Khi bạn nhận ra có người đang nói gạt mình, bạn mù quáng lao vào khẩu chiến với họ. Đấy là hạ sách, bạn không nên làm. Điều bạn cần là khơi gợi cuộc đối thoại theo chiều hướng mà bạn muốn tìm hiểu. Nhưng làm sao có để điều khiển được người khác?

khong-the-bi-lua-doi-3
Phương pháp điều khiển người khác có trong sách “Không thể bị lừa dối”

Đấy là lý do bạn nên chọn quyển sách này. Trong đây có những kỹ thuật rất độc đáo, bạn sẽ không thấy bất cứ sự khó khăn nào trên con đường tìm hiểu sự thật. Các chiến thuật như phương pháp tấn công, viên đạn bạc, kíp nổ,… sẽ không công kích hoặc làm cho đối phương tổn thương. Chúng chỉ giúp bạn biết được đâu là sự lừa dối để đối phó với nó một cách tinh tế. Đối phương sẽ không biết là họ đang bị khai thác.

Trong sách “Không thể bị lừa dối” không chỉ nói suông về lý thuyết mà còn có ví dụ thực tế. Bạn sẽ rất đồng cảm với nó, biết đâu bạn cũng có thể áp dụng cho những sau này.

3 quyển sách về tâm lý khác không nên bỏ lỡ

Hiểu và nắm bắt được tâm lý con người chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chịu trao dồi các kiến thức về nó, bạn sẽ có được sự nhanh nhạy để thâu tóm tâm lý của người khác. Dưới đây là 3 quyển sách về tâm lý khác ít nhất bạn phải đọc 1 lần trong đời:

  • Tâm lý học hài hước (Richard Wiseman)

khong-the-bi-lua-doi-4
Tâm lý học hài hước – Sách hay về tâm lý học

Quyển sách này nói về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Dù nó xảy ra thường xuyên nhưng nhiều khi chính bạn cũng chưa lý giải được. Ví dụ như các đặc điểm tâm lý khi bạn chuẩn bị đưa ra một quyết định nào đó, người ích kỷ sẽ có tâm lý ra sao?,…

Ngoài ra, một số điều mà bạn cứ nghĩ là định mệnh như sự may mắn hay xui xẻo xuất phát từ đâu? Hay tên của bạn có thật là do ngẫu nhiên và nó ảnh hưởng đến bạn không?,… Cũng sẽ được lý giải trong cuốn sách này. Tuy chỉ là những điều đơn giản nhưng thật sự rất thú vị, đúng không?

  • Tâm lý học đám đông (Gustave Le Bon)

khong-the-bi-lua-doi-5
Tâm lý học đám đông – Sách hay về tâm lý học

Con người thường có xu thế bị ảnh hưởng bởi đám đông. Nhưng quyển sách này lại phân tích tâm lý theo chiều hướng theo quá trình phát triển của một dân tộc hay quốc gia. Trong đó, con người sẽ chịu một phần chi phối từ dân tộc một cách vô thức.

Tác giả cho rằng, tâm lý đám đông bị tác động bởi những yếu tố khách quan bên ngoài. Và nó chính là lý do mà đám đông thường có tâm lý không ổn định, rất dễ thay đổi một cách vô thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm những hình thái tâm lý đám đông trong cuốn sách này.

  • Những đòn tâm lý thuyết phục (Robert B. Cialdini)

khong-the-bi-lua-doi-6
Những đòn tâm lý thuyết phục – Sách hay về tâm lý học

Vũ khí mạnh mẽ để bạn chiến thắng trong việc đối nhân xử thế thường ngày chính là kiểm soát được cảm xúc của mình và nắm bắt được tâm lý của đối phương. Đặc biệt là trong quá trình thuyết phục người khác thì bạn lại cần điều này hơn bao giờ hết.

Thông qua những đòn tâm lý được gợi ý trong cuốn sách này, bạn sẽ không tránh khỏi bất ngờ về kết quả mà nó mang lại. Vô cùng hiệu quả. Khi thành thạo được những thủ thuật này, bạn sẽ làm chủ được cuộc chơi. Theo thời gian, bạn có thể gây ảnh hưởng tâm lý đến người khác.

Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu về tâm lý học của con người. Ngoài sách Không thể bị lừa dối, 5 quyển sách trên đây sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức đủ để bạn áp dụng trong học tập, làm việc đến cuộc sống. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay khác tại đây!

Đường Gia Huệ

Tags: #David J. Lieberman #đọc sách không thể bị lừa dối miễn phí #không thể bị lừa dối pdf #những đòn tâm lý thuyết phục #review sách không thể bị lừa dối #sách về tâm lý #tâm lý đám đông #tâm lý học hài hước

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận