Hòm thư dưới đáy biển – điểm nhấn đặc biệt của thành phố Susami, Nhật Bản

0Shares

Đã bao giờ các bạn nghe tới hòm thư dưới đáy biển chưa? Nghe rất lạ đúng không nào, vì xưa giờ bưu điện vẫn là nơi tiếp nhận thư từ, giấy tờ mà bạn muốn gửi cho bạn bè, người thân yêu trong gia đình… Vậy hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để khám phá hòm thư đặc biệt và nổi tiếng nhất Nhật Bản này nhé.

Hòm thư dưới đáy biển ra đời trong hoàn cảnh nào?

Hòm thư dưới đáy biển bắt đầu hoạt động vào năm 1999
Hòm thư dưới đáy biển bắt đầu hoạt động vào năm 1999

Hòm thư được đặt dưới đáy biển Susami, đây là vùng biển thuộc quận Nishimuro, tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Dưới ý tưởng của ông Toshihiko Matsumoto – người điều hành bưu điện tại thị trấn Susami. Ông chia sẻ rằng mình muốn thúc đẩy sự phát triển của ngành bưu điện và du lịch của Sasumi nói riêng, Nhật Bản nói chung. Đây sẽ là một hình thức gửi thư vô cùng độc đáo. Bạn có thể gửi thư đến những địa điểm trên toàn thế giới cho những người thân yêu của mình theo một cách đặc biệt và đáng nhớ nhất. Đó chính là lý do mà hòm thư dưới đáy biển được đưa vào hoạt động năm 1999. Ngay từ khi mới ra đời, hòm thư dưới đáy biển đã thu hút rất nhiều người dân Nhật Bản và du khách tới thăm quan và tự mình trải nghiệm. Theo thống kê của nhân viên bưu điện mỗi năm có hơn 1500 bức thư được gửi tới hòm thư dưới đáy biển. Năm 2002 hòm thư dưới đáy biển đã vinh dự được sách kỷ lục Guinness công nhận là hộp thư có vị trí sâu nhất trên thế giới, với độ sâu là 10m so với mực nước biển.

Phương thức hoạt động của hòm thư dưới đáy biển

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc rằng những bức thư sẽ được đưa xuống dưới bằng cách nào và làm sao có thể bảo quản chúng dưới mực nước biển sâu như vậy?

Thực tế giấy để viết những bức thư đặt xuống hòm thư dưới đáy biển không phải giấy bình thường. Đó phải là loại giấy không thấm nước, loại mực để viết phải là mực sơn dầu, không tan trong nước. Bạn có thể mua tem, giấy và bút tại các cửa hàng lân cận. Ngoài ra bạn sẽ được tự tay đưa bức thư của mình xuống dưới bằng cách thuê đồ bảo hộ và các thiết bị lặn cần thiết. Nếu như bạn là một người lặn giỏi bạn có thể tự mình đi xuống để gửi thư còn nếu không hay đi cùng một người thợ lặn nhé. Hãy tưởng tượng bạn sẽ vừa được khám phá đại dương vừa gửi thư theo một cách đặc biệt nhất.

Và tất nhiên những lá thư bạn gửi vào hòm thư dưới đáy biển sẽ được tập hợp lại và chuyển đến Bưu điện Susami. Sau đó chúng sẽ được chuyển đi đúng nơi bạn đã ghi trong thư.

Tại sao phải trải nghiệm dịch vụ gửi thư dưới đáy biển khi tới Susami?

Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ với hòm thư dưới đáy biển nổi tiếng nhất Nhật Bản
Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ với hòm thư dưới đáy biển nổi tiếng nhất Nhật Bản

Hiện nay Sasumi không phải địa điểm duy nhất có hòm thư dưới đáy biển. Có rất nhiều hòm thư khác cũng được đặt ở dưới đáy biển như hòm thư ở thị trấn Risor, Na Uy, Malaysia… và còn có độ sâu hơn nhiều so với hòm thư ở Sasumi

Thế nhưng hòm thư dưới đáy biển tại vùng biển Sasumi xinh đẹp này vẫn mang những dấu ấn riêng và khiến người ta hào hứng ghé đến khi tới Nhật Bản du lịch.

Hãy thử nghĩ xem khi những người bạn, người thân trong gia đình bạn nhận được một bức thư theo một phương thức gửi rất đặc biệt thì họ sẽ hạnh phúc biết nhường nào. Đó cũng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của bạn. 

Ngày nay chúng ta có nhiều cách để thể hiện tình cảm với những người thân yêu của mình. Việc viết thư tay vẫn là lựa chọn được nhiều người dùng để  thể hiện tình cảm. Sẽ tuyệt với hơn nữa nếu bạn được trải nghiệm việc gửi thư tay vào hòm thư dưới đáy biển tại xứ sở hoa anh đào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về hòm thư dưới đáy biển đặc biệt này

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Hạ Vi

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận