Hạnh phúc trong cuộc sống và những nguyên tắc để sống hạnh phúc

0Shares

Chúng ta ai cũng mong muốn được hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng liệu mấy ai hiểu về hạnh phúc hay chỉ chép miệng và than thở  “khó mà sống hạnh phúc giữa cái dòng đời đầy nghiệt ngã này”. Vậy thì có lẽ bạn không biết rằng hạnh phúc vẫn đang hiện diện đó thôi. Chỉ có điều là bạn đang bận tâm quá nhiều điều, đắm chìm trong  những nỗi buồn quá lâu.

Ta nói gì khi nói về hạnh phúc trong cuộc sống

Ta nói gì khi nói về hạnh phúc trong cuộc sống này? Hạnh phúc là một khái niệm rộng lớn với mỗi chúng ta, nó phụ thuộc vào mỗi người, vào độ tuổi khác nhau. Hạnh phúc đôi khi xuất phát từ những điều nhỏ bé mà giản dị trong cuộc sống. Điểm chung về hạnh phúc đó là trạng thái vui vẻ, tâm trạng thoải mái và đạt được mong muốn của mình.

 Với nhiều người hạnh phúc là khi không có chiến tranh, được ăn ngon, có một nơi ở. Hay với những đứa trẻ là được vui chơi mỗi ngày, ăn những món ăn ngon, đến trường cùng các bạn.

Đôi khi với những người làm cha mẹ hạnh phúc là được nhìn thấy con cười, lớn lên khỏe mạnh. Dù cho là họ vẫn đang tất bật với nhiều công việc nhưng nó lại động lực để họ cố gắng.

Với những bạn trẻ thì hạnh phúc đó là khám phá thế giới, thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình. Hay hạnh phúc của những người già là được bên cạnh con cháu, khỏe mạnh, sống những tháng cuối đời đầy trọn vẹn và thỏa mãn.

Dù cho hạnh phúc đó  của ai thì đó cũng là những niềm vui nhỏ bé của mỗi người tạo nên “hạnh phúc”. Và hơn hết nó giúp chúng ta có động lực để sống, biết trân trọng, yêu những điều nhỏ bé và hiểu được ý nghĩa của cuộc sống.

hanh-phuc-trong-cuoc-song-1
Hạnh phúc trong cuộc sống

5 nguyên tắc sống hạnh phúc mỗi ngày mà ai cũng cần biết

1.Tập suy nghĩ tích cực và lạc quan

Càng lớn càng trưởng thành chúng ta nhận được nhiều nỗi buồn. Đôi khi nó hiện diện với tần suất nhiều khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Khi khó khăn, thử thách ập đến bạn quá nhiều làm ta bị chai sạn.

Tuy nhiên, buồn mấy rồi cũng phải hết và chúng ta cần tiếp tục sống. Vậy nếu buồn là cảm giác để giúp bạn giải tỏa thì hãy cứ buồn. Nhưng buồn hết rồi thì hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan. Từ đó, tự nhiên hạnh phúc trong cuộc sống sẽ đến với bạn mà thôi.

Nếu bạn không thể hết buồn hãy chia sẻ cùng những người thân, bạn bè. Hoặc bên cạnh những người tích cực, vui vẻ. Bởi khi bên cạnh những người như thế bạn sẽ bị ảnh hưởng năng lượng tích cực từ họ.

2.Học cách yêu mình yêu người

Có những ngày tháng bạn bỏ quên mình bỏ quên những người bạn yêu thương. Và rồi bạn bắt đầu sa ngã. Vậy thì hãy dừng lại ở đây thôi. Ngay từ bây bạn cần loại bỏ nó.

Cách để có hạnh phúc trong cuộc sống là hãy học cách yêu mình yêu người. Yêu mình là khi bạn tập chịu trách nhiệm cho bản thân. Hoặc đơn giản là ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể thao. Yêu mình là khi bạn sống một cuộc đời có mục đích và lý tưởng sống.

Vậy còn yêu người thì sao? Yêu người khi bạn biết yêu thương những người xung quanh bạn bạn bè, người thân. Bạn học cách chia sẻ, thấu hiểu với những nỗi đau, vết thương của người khác. Và học cách gieo trồng những mầm giống hạnh phúc để mỗi ngày sống là một ngày ý nghĩa của bạn.

hanh-phuc-trong-cuoc-song-2
Học cách yêu người yêu mình

3.Loại bỏ những thói quen xấu

Nếu bạn thường xuyên thức khuya đến tận 12 giờ hoặc thậm chí hơn để rồi tự hỏi tại sao da mặt xấu, sạm da. Nếu muốn có một làn da đẹp, khỏe mạnh nên từ bỏ thói quen xấu này. Bởi đây cũng là cách bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Không chỉ thức khuya mà còn có những thói quen xấu khác như ăn uống không lành mạnh, ăn quá nhiều chất béo, không tập thể dục thường xuyên. Sống hạnh phúc cũng là khi tinh thần phấn chấn, khỏe mạnh. Vậy nên bạn hãy thử tập ăn rau xanh nhiều hơn, tập thể thao nhiều hơn, chăm sóc sức khỏe bản thân.

4.Tìm một người bạn đồng điệu và cùng nhau chia sẻ

Hạnh phúc trong cuộc sống thật tuyệt vời hơn nếu bạn có một người để chia sẻ. Đến đây, bạn lại suy nghĩ vậy tìm ai được? Hãy tìm những người bạn, người thân xung quanh bạn. Dù không phải ai cũng hiểu bạn nhưng ít ra họ lắng nghe bạn lúc bạn cần. 

Việc bạn chia sẻ với những người thân thuộc dù vui hay buồn cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đó cũng là điều tất yếu của con người trong cuộc sống bởi có cố gắng đến mấy bạn vẫn cần một ai đó. Đồng thời, bạn cũng đừng quên khi người ta chịu lắng nghe mình thì bạn cũng nên vậy. Có như vậy thì mối quan hệ mới bền lâu và đi xa hơn.

5.Đặt những mục tiêu nhỏ để tiến tới những mục tiêu lớn hơn

Nhiều người thường nói rằng “tôi chả có hạnh phúc nào trong cuộc sống”. Thế nhưng liệu mấy ai biết được hai chữ “hạnh phúc”. Hay chỉ tặc lưỡi “không tiền thì không hạnh phúc chứ còn gì nữa”. Đôi khi các bạn trẻ lại bảo “chưa thực hiện được ước mơ nên chưa thể có hạnh phúc”.

Nếu vậy tại sao chúng ta không đặt những mục tiêu nhỏ hơn để sống hạnh phúc. Chẳng hạn như bạn mong muốn trở thành một quản lý. Vậy thì bạn cần đặt những mục tiêu nhỏ để trở thành một quản lý như khả năng quản lý thời gian, con người,..

hanh-phuc-trong-cuoc-song-3
Đặt mục tiêu cho cuộc đời

Lời kết:

Hạnh phúc trong cuộc sống không nằm ở đâu xa xôi mà ở chính ta. Đừng cố gắng tìm kiếm mà hãy biết trân trọng những điều xung quanh chúng ta. Dù biết thật khó khăn giữa cuộc đời này nhưng hạnh phúc vẫn ở đó chờ bạn “mở lòng” đón nhận. Và bạn cũng nên thử những quy tắc sống hạnh phúc trên nữa nhé.

Thu Nguyệt

Tags: #hạnh phúc.đi tim ý nghĩa cuộc đời #học cách yêu mình yêu người #loại bỏ thói quen xấu #nguyên tắc sống hạnh phúc #tập suy nghĩ lạc quan #ý nghĩa cuộc sống

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] nói cũng chưa đủ, hành động là chìa khóa then chốt để giải quyết u sầu của người khác. Nếu đó là người nhỏ tuổi hơn, cái […]

trackback

[…] Xem thêm bài viết: Hạnh phúc trong cuộc sống và những nguyên tắc để sống hạnh phúc […]

trackback

[…] tưởng mà dù qua hàng nghìn năm vẫn còn nguyên giá trị. Giống với Mạnh Tử, triết học Tuân Tử là sự kế thừa của học thuyết Nho Giáo Khổng Tử. Nhưng nếu như Mạnh Tử […]

trackback

[…] Xem thêm: Hạnh phúc trong cuộc sống và những nguyên tắc để sống hạnh phúc […]