Đừng Phí Hoài Tuổi Trẻ, Toàn Bộ Tuổi Xuân Về Những Lo Lắng

0Shares

Lo lắng về tương lai là một điều tốt nhưng không hoàn toàn tốt nếu ta chỉ suy nghĩ về nó. Đừng phí hoài tuổi trẻ, đừng dành cả quãng thời gian thanh xuân của mình chỉ vì lo lắng cho một điều chưa chắc xảy ra. Hãy sống tích cực, lạc quan, dám nghĩ dám làm vì tuổi trẻ là để trải nghiệm chứ không phải lo lắng sợ hãi.

Tiền Bao Nhiêu Mới Đủ? – Đừng Phí Hoài Tuổi Trẻ

Đừng Phí Hoài Tuổi Trẻ - Nguyễn Anh Dũng
Đừng Phí Hoài Tuổi Trẻ – Nguyễn Anh Dũng

Nếu được trả lời một câu hỏi: “Điều gì làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn”. Tôi tin chắc hơn ⅔ số bạn trẻ sẽ trả lời rằng đó là tiền. Tiền là thước đo của danh vọng, là công cụ khiến chúng ta trở nên sang trọng và hạnh phúc giữa thế giới này. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Khi một tỷ phú đứng trên đỉnh cao của danh vọng, thứ ông ta tôn thờ không phải là đồng tiền nữa, mà là giá trị và năng lực của bản thân. Điều đó khiến tỷ phú đó càng đứng vững và định vị được giá trị bản thân trên thương trường quốc tế.

Đúng vậy, khi đến một ngưỡng nào đó của cuộc đời, tiền sẽ chẳng còn trở nên quan trọng nữa. Vậy thì nó có xứng đáng là một điều khiến cuộc sống của ta trở nên tốt đẹp nhất không? Thứ tồn tại duy nhất đó là khí chất và bản lĩnh, là thứ khiến bạn đứng vững trước những người thành công mà không hề tự ti. Đừng phí hoài tuổi trẻ của chính mình bạn nhé.

Ban đầu Bill Gates và Paul Allen đã tạo ra Microsoft không phải vì tiền, mà đơn giản chỉ vì họ thích lập trình. Đến giờ họ đã trở thành người giàu nhất thế giới. Kiếm tiền bao nhiêu cho đủ, lòng tham và nhu cầu của con người là vô đáy. Đừng phí hoài tuổi trẻ chỉ để kiếm tiền mà hãy trau dồi kiến thức và kinh nghiệm nền tảng thật kỹ, bất chấp theo đuổi đam mê bản thân. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời cho thành công trong tương lai.

Đời Thay Đổi Chỉ Khi Ta Thay Đổi

Hãy mạnh dạn thay đổi để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn
Hãy mạnh dạn thay đổi để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc sống không có ai là bằng phẳng, ai ai cũng phải vượt qua khó khăn và thử thách mới đạt được thành công mong đợi. Điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo chính là người giàu tin vào chính mình, tin vào bản thân là người tạo ra và làm chủ cuộc sống của chính họ. Còn người nghèo chỉ biết phụ thuộc vào số phận, than trách trước những bất công và sóng gió cuộc đời. Đời chỉ thay đổi khi chúng ta thay đổi. Đừng mong cuộc đời ngừng sóng gió mà hãy mong ta đủ mạnh mẽ và kiên trì để vượt qua cơn sóng đó.

Chúng ta còn trẻ, tư duy còn non nớt nên có thể dễ dàng sửa đổi những quan niệm sai lầm và tiếp thu những bài học mới. Nếu chúng ta không thay đổi, không bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, không vượt qua được nỗi sợ của chính mình thì mãi mãi sẽ không bước tới được ngưỡng cửa của thành công. Bạn sẽ chỉ như ếch ngồi đáy giếng.

Những Điều Vĩ Đại Của Tuổi Trẻ

Đừng phí hoài tuổi trẻ - Hãy sống một cuộc đời thật đáng sống
Đừng phí hoài tuổi trẻ – Hãy sống một cuộc đời thật đáng sống

 

Ước mơ là một chuyện, cuộc sống về vật chất, lo về cơm áo gạo tiền lại là một chuyện khác. Nếu ước mơ mà không thể nuôi sống bản thân thì không thể gọi là ước mơ được. Để theo đuổi một cái gì đó không mang tính thực tế, bạn có thể trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội và chính bạn.

Có tiền chưa chắc là có tất cả, có tiền sẽ không thể hoàn toàn mua được hạnh phúc và tình cảm. Tiền chỉ là công cụ để chúng ta tạo ra hạnh phúc chứ không thể thay thế được hạnh phúc. Khi bạn trở nên giàu có, có thể người ta sẽ quý mến bạn đấy. Nhưng người ta sẽ chỉ nhớ những người tạo ra giá trị cho xã hội này, nhớ sự cống hiến của bạn cho xã hội này mà thôi.

Điều vĩ đại của tuổi trẻ không phải là trở nên thật giàu có, mà là sự sẻ chia, làm việc, tận hưởng và cống hiến. Đó là 4 yếu tố và là mục tiêu sống của Trấn Thành (một nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam). Làm việc là lý do chúng ta được sinh ra trên trái đất này, chia sẻ để giúp chúng ta trao đổi những thứ mình chưa có và cho đi những thứ mình có. Tận hưởng là để gặt hái được kết quả mình đã gieo và cống hiến chính là cho đi mà không cần nhận lại.

Làm được 4 điều này, bạn chắc chắn sẽ là người trẻ tuổi thông minh, biết cách để đừng phí hoài tuổi trẻ.

Chúng ta đừng phí hoài tuổi trẻ, đừng lãng phí toàn bộ thanh xuân của mình cho lo lắng và muộn phiền trong tương lai. Để rồi lao đầu vào công việc, để đồng tiền kiểm soát thay vì theo đuổi đam mê và ước mơ của chính mình. Tiền là vật chất thiết yếu để duy trì cuộc sống. Nhưng ta chỉ thực sự sống khi giá trị tinh thần, cảm xúc trong ta được vun vén, bồi đắp. Hãy học cách cân bằng giữa những khát vọng của ước mơ và cảm xúc tâm hồn.

Xem thêm những bài review hay tại trituenhanloai.com

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ là quyển sách rất thích hợp để bạn ôn lại kỉ niệm tuổi thơ. Quyển sách ấy còn mang ý nghĩa vô cùng nhân văn giúp người lớn nhìn nhận lại chính mình. Một quyển tiểu thuyết không có sự gây cấn nhưng cuốn hút đến lạ thương. Những nỗi buồn, niềm vui cứ đan xen với nhau vấn vương vô cùng. Nếu bạn yêu văn học Việt Nam thì đây chính xác là cuốn sách dành cho bạn.  […]