Đối Đãi Với Người Không Thích Bạn – Nên Ghét Hay Thương Họ

0Shares

Đối đãi với người không thích bạn luôn là vấn đề khó giải quyết ở trong mối quan hệ. Có nhiều chuyện phải nhờ đến người không thích bạn thì bản thân bạn mới nhận ra chỉ cần biết cách ứng xử thì sẽ bớt đi một đối thủ. Cuộc sống luôn những điều bất ngờ, làm chung công việc với người không thích mình, trở thành bạn thân với đứa mình không ưa. 

Cách nhận biết người không thích bạn

Nên đối đãi với người không thích bạn như thế nào?
Nên đối đãi với người không thích bạn như thế nào?

Người không thích mình luôn ở muôn nơi, làm thế nào để nhận ra họ? Trong mỗi cuộc trò chuyện bạn sẽ thấy họ luôn phớt lờ ý kiến của bạn, không kiên nhẫn nói chuyện cùng bạn và luôn sử dụng các từ ngữ mỉa mai những khuyết điểm của bạn. Đây sẽ là biểu hiện của những người không thích bạn. Nhưng theo mình, chắc chắn rằng chúng ta sẽ luôn nhận ra những người không thích mình. 

Ai cũng cũng mong muốn bản thân mình được mọi người yêu quý. Nhưng ta sẽ không tránh khỏi được sự đố kỵ của người khác về mình. Đứng trước sự gây khó dễ trong công việc hay cuộc sống mà họ gây ra, bạn sẽ phản ứng lại như thế nào? Lúc này bạn cư xử thô lỗ để phản bác lại hay im lặng nhịn nhục cho họ gây sự. Cách cư xử với người không thích bạn sẽ là cách người xung quanh đánh giá về bạn. Nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để chọn cách đối đãi với người không thích bạn

Đối đãi với người không thích bạn

Trên thực tế khi được chọn cách đối đãi với người không thích mình thì tất cả đều sẽ chọn cách cắt đứt quan hệ. Nếu như cuộc sống đưa đẩy bạn và người đó cùng làm chung trong dự án, bạn cần sự hỗ trợ người đó thì cách ứng xử của bạn với người đó rất quan trọng. Sau đây sẽ là một số cách cho chúng ta đối đãi với người không thích bạn.

Luôn giữ bình tĩnh

Bạn phải luôn bình tĩnh khi cư xử với người không thích bạn, nếu bạn mất bình tĩnh với họ ở nơi công cộng thì họ lại thành công làm bạn xấu mặt trước đám đông. Luôn cư xử văn minh với người không thích bạn. Bạn phải luôn giữ bình tĩnh trước những lời mỉa mai, lời đồn không đúng sự thật về bạn mà từ miệng của người không thích bạn. 

Bình tĩnh không phải là im lặng nên khi họ có những lời quá đáng, bạn hãy hỏi lại họ “Vậy chính bản thân bạn đã sống tốt chưa mà bạn có thể phán xét người khác?”. Họ sẽ im lặng và bỏ đi, trong trường hợp này chúng ta chỉ dùng lời nói để trả lời lại lời nói họ phán xét mình. Sẽ có nhiều chuyện quá đáng hơn họ dùng để trả đũa bạn để thỏa mãn tâm trạng mình. Những lúc như thế này bạn hãy bình tĩnh lại, suy nghĩ cách bảo vệ bản thân và tiếp tục hoàn thành công việc của mình .

Học cách nghĩ cho bản thân 

Cuộc chiến đối đầu giữa bạn và người không thích bạn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, bạn hãy suy nghĩ trước những việc mình làm sắp tới có ảnh hưởng gì đến bản thân mình. Đôi khi bạn lại nghĩ do bản thân mình chưa tốt nên họ ghét mình, dừng ngay suy nghĩ tiêu cực này. Người ta không thích bạn bất kể lý do nào. Nên hãy luôn yêu thương, tự tin vào chính bản thân và mặc kệ những người không thích mình. 

Hãy sống là chính bạn

Bạn cứ phát huy hết năng lực của chính mình và đừng quan tâm đến người không thích mình. Bạn phải chứng minh là mình giỏi hơn họ, nếu bạn chứng minh được thì họ sẽ không còn dùng những lời nói châm chọc bạn. Vì họ cần sự giúp đỡ từ bạn, đây cũng là cách bạn trả đũa với những hành động quá đáng do người đó gây ra cho bạn. Tâm lý của người không thích bạn sẽ không muốn thấy bạn thành công. Nên bạn càng giỏi hơn họ là sự trả đũa thông minh nhất trong cách đối đãi với người không thích bạn.

Học cách yêu thương người không thích bạn

Nhiều khi họ không thích bạn do khúc mắc nào đó, bạn hãy suy nghĩ vấn đề này theo một chiều hướng tích cực hơn. Nhờ có họ bạn mới cố gắng mỗi ngày hoàn thành tất cả công việc và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình. Những lời nói mỉa mai vô tình trở thành động lực cho bạn đọc sách mỗi tối. Vô tình người không thích bạn lại là người thúc đẩy bạn hoàn thiện bản thân nhiều nhất.

Đây là 4 cách đối đãi với người không thích bạn, dù là cách nào đi nữa thì cũng hãy tự tin và hoàn thiện bản thân hơn. Người không thích bạn chỉ tạo ra cho bạn cảm xúc tiêu cực nên bạn hãy bình tĩnh đối đầu với họ trong công việc. Hãy nhớ rằng thành công của bạn là sự trả đũa đau đớn nhất đối với họ.

Xem thêm: Hạnh phúc trong cuộc sống và những nguyên tắc để sống hạnh phúc

Nên thương hay ghét người không thích mình

Tổn thương từ những người không thích mình
Tổn thương từ những người không thích mình

Chúng ta nên thương hơn ghét người không thích mình. Do họ không suy nghĩ đến hậu quả hành động mà họ gây ra mang lại cho người khách. Hành động này cho thấy họ là người không giỏi kiềm chế cảm xúc và không giỏi giao tiếp với bản thân. Những hành động này có thể đánh giá người này sẽ không thể làm lãnh đạo. Do đó con đường họ đi gặp nhiều khó khăn hơn. Cách đối xử với người không thích bạn cũng sẽ lời cảnh tỉnh cho những hành động vô trách nhiệm của họ.

Trong thực tế bạn cũng có người bạn không thích, bạn sẽ hiểu được phần cảm giác của người không thích bạn vì lý do nào. Cách bạn đối đãi với người  không thích mình sẽ đánh giá được bạn đã thật sự hiểu chính bạn hay bạn đã kiềm chế tốt cảm xúc của mình. Nếu bạn không thích họ về lý do nào thì bạn hãy đi tìm câu trả lời. Bằng cách trò chuyện với họ hoặc có thể hỏi thẳng họ. Nhưng cách tốt nhất là cùng nghe họ tâm sự để hiểu lý do của họ.

Người tôi từng ghét trở thành bạn thân của tôi

Điều này sẽ là chuyện bất ngờ nhưng trên thực tế rất bình thường. Hầu hết 70% cặp bạn thân ngoài kia đều ghét nhau trước khi trở thành bạn thân. Bạn thân của tôi cũng từng là người tôi ghét và rồi chúng tôi trở thành bạn thân của nhau. Tôi chỉ không ưa bạn tôi thôi, chứ không dùng hành động quá đáng nào. Tôi ghét bạn tôi do một hiểu lầm và khi hai đứa tôi học chung lớp cấp 3. Chúng tôi bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn và tâm sự với nhau dần dần trở thành bạn thân từ hồi nào không hay.

Nên cách đối đãi với người không thích bạn cũng rất quan trọng. Nó có thể biến người đối đầu với mình trở thành người bạn tốt hoặc nó cũng sẽ làm cuộc đối đầu căng thẳng hơn. Bạn nên chọn cách đối đãi với người không thích bạn cho phù hợp. Đừng để cho cảm xúc chi phối công việc, kết quả công việc mang lại sẽ không như bạn mong đợi.

Xem thêm: Hạnh phúc ở trong ta: Chỉ cần bạn muốn, hạnh phúc sẽ luôn bên bạn

Lời kết

Hãy luôn lan tỏa tình yêu thương
Hãy luôn lan tỏa tình yêu thương

Bạn sẽ không tránh được trong môi trường công việc gặp người không thích bạn nên ta phải cân nhắc kỹ lưỡng về cách đối đãi của mình với họ. Cách đối đãi với người không thích bạn cũng là cách chừa đường lui cho bản thân mình. Đây cũng là cách người khác đánh giá mình là con người văn minh, lịch sự hay không. Nếu họ có những hành động quá đáng bạn có thể trả đũa họ bằng cách thành công hơn họ. 

Xem thêm những bài

Quế Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận