8 Chìa Khóa Hạnh Phúc Ai Cũng Nên Biết Để Sống Đời Viên Mãn

0Shares

Phá tan những rào cản tâm lý, những rào cản của xã hội để tìm đến hạnh phúc nội tại, tìm ra chìa khóa hạnh phúc cho bản thân. 8 Chìa khóa hạnh phúc mà tác giả chỉ ra trong cuốn sách sẽ giúp bạn định nghĩa bản thân, tìm ra bản ngã của chính mình giữa thế giới huyên náo và sống một cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

1. Chìa Khóa Hạnh Phúc Thứ Nhất: Sức Khỏe

Một trong những chìa khóa hạnh phúc là sức khỏe
Một trong những chìa khóa hạnh phúc là sức khỏe

Sức khỏe là vàng, không ai là không biết. Nhưng những người thực sự để ý đến nó thì lại không nhiều. Ngày ngày chúng ta bận rộn, làm việc cực nhọc mà không chăm sóc bản thân, khiến thứ tài sản vô giá đó ngày càng mai một. Vậy cho đến khi ta được hưởng những thành quả mà ta làm ra, liệu ta còn sức khỏe, còn tâm trạng để tận hưởng hạnh phúc đó không? Đây chính là chìa khóa đầu tiên cũng là chìa khóa quan trọng nhất làm nền tảng của hạnh phúc.

2. Chìa Khóa Thứ Hai: Phát Triển Bản Thân

Học cách phát triển bản thân để hạnh phúc
Học cách phát triển bản thân để hạnh phúc

Hạnh phúc không có nghĩa là tận hưởng sự khoái lạc trong trì trệ và lười biếng. Mà là không ngừng phát triển bản thân để tạo ra hạnh phúc cho bản thân và lan tỏa đến những người xung quanh. Khi bạn làm được điều đó cũng chính là bạn đang khẳng định giá trị của mình với xã hội, giúp bạn có nguồn tài chính ổn định thậm chí là giàu có trong tương lai. Đây cũng là một trong những công cụ khiến đời sống của bạn hạnh phúc về cả vật chất lẫn tinh thần.

3. Chìa Khóa Thứ Ba: Mối Quan Hệ

Tạo dựng mối quan hệ trong cuộc sống
Tạo dựng mối quan hệ trong cuộc sống

Việc phát triển mối quan hệ xã hội cũng là điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Chẳng có ai là thích sống cô độc, chẳng có ai thích lủi thủi cô đơn một mình cả. Khi có bạn bè, khi có được những mối quan hệ bên ngoài, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhiều màu sắc hơn. Họ sẽ là những người an ủi, động viên và giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn. Tuy nhiên hãy biết cách chọn lọc những mối quan hệ thực sự có ý nghĩa đối với mình để tránh bị tổn thương sau này.

4. Chìa Khóa Thứ Tư: Tài Chính

Tài chính bền vững  sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc
Tài chính bền vững sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc

Người ta nói tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng tiền bạc, vật chất là công cụ, nền tảng tạo ra chiếc chìa khóa hạnh phúc trong thế giới hiện đại này. Nếu bạn không có tài chính, liệu bạn có thể làm những thứ bạn thích, đi những nơi bạn muốn đến, theo đuổi đam mê của mình được không? Thậm chí khi bạn muốn giúp đỡ người khác, chính bạn còn không lo nổi cho bản thân thì làm sao đem lại hạnh phúc cho người khác. Chỉ khi tự chủ về tài chính, dùng đam mê để tạo ra giá trị, khi đó bạn mới thực sự sống hạnh phúc.

5. Chìa Khóa Thứ Năm: Sự Nghiệp

Sự nghiệp vững chắc tạo nên cuộc sống hạnh phúc
Sự nghiệp vững chắc tạo nên cuộc sống hạnh phúc

Cũng giống như tài chính là nền tảng để tạo ra sự hạnh phúc thì sự nghiệp chính là thứ để ta duy trì sự hạnh phúc đó. Nếu tương lai không ổn định, luôn phải lo lắng trăn trở về kiếp sống cơm, áo, gạo, tiền, liệu bạn có đủ tỉnh táo và mạnh mẽ để tự nói rằng bạn vẫn đang hạnh phúc không? Chỉ khi loại bỏ được vấn đề về đời sống vật chất, bạn mới có thể tận hưởng được cuộc sống thanh nhàn, an yên.

6. Chìa Khóa Thứ Sáu: Giải Trí

Chìa khóa hạnh phúc: Hãy cho bản thân thời gian được nghỉ ngơi, giải trí
Chìa khóa hạnh phúc: Hãy cho bản thân thời gian được nghỉ ngơi, giải trí

 

Bên cạnh những áp lực về tài chính, về sự nghiệp, hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi, được thư giãn và giải trí. Có như vậy có thể mới có đủ sức khỏe và động lực để thực hiện ước mơ. Giải trí cũng là một dạng hạnh phúc giữa thế giới huyên náo này. Bạn tìm sự hạnh phúc, sự thư giãn từ những điều đơn giản trong cuộc sống. Ví dụ nếu bạn đang căng thẳng và áp lực vì công việc, hãy uống một cốc nước, mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành, cảm nhận sự thoải mái từ cơn gió trời. Như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều. Hãy nhớ chiếc chìa khóa hạnh phúc quan trọng này bạn nhé.

7. Chìa Khóa Thứ Bảy: Chia Sẻ

Học cách sẻ chia để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn
Học cách sẻ chia để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Cho đi nhiều hơn để cảm nhận nhiều hơn, cho đi yêu thương để nhận lại hạnh phúc. Chia sẻ chính là cách khiến tâm hồn ta được giải tỏa những lo lắng, những áp lực bức bối bấy lâu, để loại bỏ muộn phiền và giải thoát khỏi những năng lượng tiêu cực. Từ đó đón nhận những điều tích cực, những tâm sự sẻ chia, những lời động viên của người khác để cảm nhận sự yêu thương và hạnh phúc giữa thế giới chật chội này.

8. Chìa Khóa Hạnh Phúc Thứ Tám: Tâm Linh

Tâm linh là một trong những chìa khóa dẫn đến hạnh phúc
Tâm linh là một trong những chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Tâm linh chính là điểm tự, nơi bám víu cuối cùng khi bạn không thể tin tưởng bất cứ ai. Tâm linh sẽ là chỗ dựa tinh thần cho bạn, khiến thân tâm thanh thản và an lạc. Khi bạn gặp quá nhiều phiền muộn và chán nản trong cuộc sống, hãy đến chùa, gửi gắm niềm tin nơi Đức Phật. Không khí thanh tịnh trong chùa sẽ khiến tâm hồn bạn được nhẹ nhõm phần nào. Bạn sẽ hiểu ra được nhiều điều khi tâm tĩnh lặng. Từ đó tìm ra niềm hạnh phúc tự thân trong tâm hồn.8 Chìa khóa hạnh phúc tương đương với 8 cánh cửa dẫn lối ta đến sự hạnh phúc khác nhau. Hạnh phúc chính là sự cân bằng và vẹn toàn ở cả thể chất và tinh thần. Thiếu một trong hai ta không thể nhận được hạnh phúc trọn vẹn. Suy cho cùng, không ai có thể đem đến cho bản thân ta sự hạnh phúc mà do chính ta tự tạo ra hạnh phúc cho riêng mình. Nên muốn thay đổi cuộc đời, hãy thay đổi bản thân.

Xem thêm những bài viết hay và ý nghĩa tại trituenhanloai.com

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận